-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tiếp theo trong series tổng hợp những món ngon nổi tiếng với Thịt Cừu, Alofood xin gửi tới các bạn những món Alofood mới tổng hợp và thưởng thức.
>>> Xem lại phần 1: https://alofood.com.vn/tong-hop-nhung-mon-thit-cuu-ngon-pho-bien-nhat-phan-1
6. CỪU NẤU TỎI - HƯƠNG VỊ NGẤT NGÂY KHÓ QUÊN
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350 gram thịt cừu (nạc cừu úc)
- Gia vị : Bột nêm, dầu ăn, lá thơm khô.
- 50ml rượu vang đỏ, 400ml nước dùng cừu
- 1 củ tỏi lớn, 50 gram khoai tây, cà rốt, hành tây, 20 gram cà chua hộp.
Cách làm:
- Thịt cừu (nạc cừu Úc) mua vềthái nhỏ thành từng miếng vừa ăn, sau đó mang đi ướp cùng với bột nêm, lá thơm khô, để thấm gia vị trong vòng nửa tiếng .
- Khoai tây , cà rốt, hành tây đem thái hạt lựu.
- Bắc chảo đun nóng dầu lên , cho phần thịt đã ngấm gia vị vào, rán cho đến khi miếng thịt chuyển vàng thì vớt ra đĩa .
- Sử dụng 1 nồi nhỏ xào sơ hành tây, tiếp đến cho rượu vang đỏ , nước dùng và thịt cừu vào hầm trong khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ, cuối cùng cho khoai tây, cà rốt, tỏi vào , nêm nếm vừa ăn , hầm thêm 15 phút rồi tắt bếp múc ra tô và thưởng thức kèm với bánh mỳ.
Cừu nướng tỏi hương vị ngất ngây
7. BÁNH BỘT CUỘN NHÂN THỊT CỪU
Nguyên liệu gồm có :
- 300 gram thịt cừu
- 100 gram hành tây, dưa leo, cà rốt
- 1 muỗng cà phê tỏi xay , hạt nêm
- 2 muỗng súp sốt mayonnaise , nửa muỗng súp bơ, 1/3 muỗng cà phê tiêu , dầu ăn.
Cách làm:
- Cắt quân cờ, vuông nhỏ : Thịt cừu, cà rốt, dưa leo, hành tây.
- Bắc chảo lên bếp , phi thơm tỏi , cho bơ vào đun nóng lên sau đó bỏ thịt cừu vào xào chín.
- Khi thịt chín nêm nếm một ít gia vị , hạt nêm , tiêu, lá thơm khô cho vừa ăn rồi tắt bếp . Trộn đều cùng với cà rốt, hành tây, dưa leo, đã cắt sẵn .
- Sử dụng một chảo khác để rán bánh bột , cho vào nửa muỗng súp dầu ăn và rán bánh đến khi vàng đều cả hai mặt. Sau đó cho phần thịt cừu và rau củ vào giữa làm nhân bánh, cuộn bánh lại và rưới 1 ít sốt mayonnaise lên. Dùng trong khi nóng và ăn kèm với nước tương cà.
Bánh bột cuốn thịt cừu
8. SƯỜN CỪU NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt cừu (sườn cừu Úc) : 600 gram
- 100 gram đậu Hà Lan , 1 củ cà rốt nhỏ
- 120 ml rượu vang đỏ , 220 ml nước dùng
- 2 muỗng cà phê hành tây băm, 1 muỗng cà phê tỏi xay
- 2 muỗng cà phê súp tương cà , bột mì , hạt nêm , dầu ăn, bơ , tiêu , mù tạt vàng.
Tiến hành:
- Phân thịt cừu (sườn cừu ) thành 4 phần bằng nhau , dần mềm , sau đó đem ướp với hỗn hợp tỏi xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm , nửa muỗng súp , dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê tiêu và để khoảng 15 phút cho thịt thấm.
- Tiếp đến cắt khoanh cà rốt , tước sơ đậu Hà Lan , xào chín cùng với 1 muỗng cà phê bơ.
- Chế biến nước sốt : Dùng 1 cái nồi nhỏ để phi thơm hành tây , sau đó cho hỗn hợp rượu vang, nước dùng , tương cà , 1 muỗng cà phê hạt nêm , bột mì vào và đảo đều cho đén khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Sau khi thịt cừu (sườn cừu) đã thấm gia vị , ta cho lên vỉ ( lò ) nướng cho đén khi vừa chín đều thì rưới 1 ít nước sốt vừa chế biến lên . Dùng nóng với cà rốt , đậu , ăn kèm với bánh mì chấm mù tạt vàng .
Sườn cừu nướng lá hương thảo
9. THỊT CỪU SỐT TÁO ĐỎ
Chuẩn bị nguyên liệu :
- 700 gram thịt cừu mềm ( thịt cừu Úc)
- 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn , súp tương cà , đường , nửa muỗng súp bơ.
- 3 quả táo đỏ
- Nửa chén nước dùng ,gia vị, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, muối.
Thực hiện :
- Táo đỏ mua về rửa sạch gọt vỏ dùng nửa quả để ép lấy nước , còn lại đem cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Ngâm táo vào trong nước pha kèm 1 ít muối để táo không bị ngã màu .
- Thịt cừu mềm (thịt cừu Úc) rửa sạch cắt khối vuông vừa ăn và ướp cùng với hỗn hợp nước ép táo, 1 muỗng hạt nêm, đường, tương cà, nửa muỗng tiêu , 2 muỗng dầu ăn.
- Bắc chảo lên nấu nóng bơ và phi thơm hành tím băm , tiếp đén cho thịt cừu đã tẩm ướp gia vị cùng với táo vào và đảo nhanh , sau đó đổ nước dùng vào và đậy nắp cho đến khi thịt mềm thì nêm nếm gia vị hạt nêm , đường , rồi tắt lửa.
- Thưởng thức món ăn trong lúc còn nóng , ăn kèm với bánh mì chấm muối tiêu.
Thịt cừu sốt táo đỏ
10. SƯỜN CỪU NƯỚNG RƯỢU VANG THƠM NGON NỨC MŨI
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 250g Sườn cừu (sườn cừu Úc)
- 50 ml rượu vang đỏ
- 2 củ hành tím
- 2 thìa cà phê nước giấm đỏ
- Nửa thìa cà phê mù tạt
- Bí ngòi xanh và vàng mỗi loại nửa quả
- 1 củ khoai tây , cà rốt , tỏi
- 1 thìa đường , 1/4 thìa cà phê muối , 1/4 thìa ớt bột , 1/4 thìa hạt ngò, 1/4 thìa tiêu, 1/4 thìa bơ đậu phộng, 2 củ tỏi.
Cách chế biến :
- Ướp sơ sườn cừu (sườn cừu Úc ) với 1/4 thìa cà phê muối tiêu rồi đem chiên cho đến khi sườn cừu chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó phết mù tạt lên bề mặt miếng sườn cừu rồi đem ướp cùng với hỗn hợp ớt bột, hạt ngò, tiêu xay, muối.
- Cho sườn cừu lên vỉ ( lò nướng) nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ trung bình khoảng 250 độ C là vừa chín. Bạn có thể nướng lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy vào khẩu vị ăn tái hay chín của mỗi người.
- Khoai tây sau khi luộc chín gọt vỏ đem nghiền cùng với tỏi, cà rốt và bí ngòi luộc sơ với bơ và 1/4 thìa cà phê muối.
- Chế biến nước sốt rượu vang đỏ : Cho đường vào 1 cái nồi nhỏ đun chảy , tiếp đến cho hành tím vào xào sơ cho thơm. Chế rượu và nước giấm đỏ vào đun lên cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm 1/4 thìa bơ đậu phộng vào khuấy đều cho đến khi tan dần .
Thịt cừu sốt vang đỏ kiểu Âu
Hy vọng với các bí quyết mà Alofood chia sẻ, các bạn có thể áp dụng thành công và có món ngon hấp dẫn từ Gan Ngỗng nhé !
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối các dòng Gan Ngỗng Pháp Cao Cấp. Hãy liên hệ ngay với Alofood khi các bạn có ý tưởng làm những món ngon với thịt cừu.
-----------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội