-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
SCU01
Hãng: ÚcNhãn hiệu: Homestead Prime
Xuất sứ: Úc
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Quy cách: 500-600g/túi
Bảo quản: -18 độC
Chế biến: Làm Steak, BBQ,…..
Hạn sử dụng: 06 tháng, kể từ ngày đóng gói
Tình trạng: Còn Hàng
2 Cách chế biến Sườn Cừu Nướng Ngon nhất, Dễ Nhất
1. Sườn cừu nướng Kottelet – Món nướng nổi tiếng nhất của Sườn Cừu
Khi đã ngán thịt bò, thịt heo (lợn), các bà nội trợ có thể chọn thịt cừu để đổi món cho gia đình. Thịt cừu vốn là món ăn quen thuộc ở châu Âu, hiện đã dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên khi chế biến thịt cừu, các bà nội trợ thường e dè vì mùi hôi đặc trưng. Theo kinh nghiệm của những người chế biến thịt cừu, cừu càng già càng có mùi hôi đậm. Do đó, khi mua thịt, nên chọn loại cừu sữa (từ 3- 9 tháng). Mùi hôi của cừu là do lớp mỡ dưới da, vì vậy lúc chế biến nên tách bỏ lớp mỡ, hoặc chỉ chọn phần nạc (kottelet). Tránh rửa thịt bằng nước lạnh. Trước hết, lấy vải mùng sạch thấm khô miếng thịt, sau đó dùng rượu vang để rửa qua chỗ bẩn. Thịt cừu thường được ướp với các loại rau thơm: rosemary và thyme hay tỏi.
Cách chế biến thịt cừu phổ biến nhất là chọn loại thịt kottelet mềm để nướng, rán hoặc hầm nhừ với rượu vang (vì rượu vang có thể loại bỏ mùi hôi của thịt cừu). Với món thịt cừu nướng, độ thơm ngon tùy thuộc vào bí quyết gia truyền của nước ướp thịt trước khi nướng.
Nguyên liệu
- 400g thịt kottelet, 3 muỗng dầu ô liu, tỏi, nửa chén nước chanh tươi, ớt, tỏi, rau thơm.
Cách làm
- Hòa dầu ô liu với nước chanh. Băm tỏi nhuyễn cho vào cùng ớt xắt và các loại rau thơm. Nêm muối và đường (pha loãng thành nước) cho vừa ăn.
- Cho thịt (đã rửa sạch với rượu vang) vào hỗn hợp nước sốt trên, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy thịt ra nướng trên than củi, hoặc lò nướng. Trong lúc nướng, phải trở thịt thường xuyên, 1-2 phút trở một lần cho thịt chín và vàng đều. Một miếng thịt nướng khoảng 15 phút.
- Làm nước sốt: Đun sôi một chén rượu vang đỏ, cho hẹ tây vào khoảng vài phút sau đó hạ nhỏ lửa. Hầm một ít thịt cừu lấy nước (nấu cho nước cô đặc) cho vào. Nêm gia vị vừa ăn, cho lá rau thơm vào, giữ nhiệt độ cho nước sốt ấm đến khi dùng.
2. Cách làm món sườn Cừu nướng chua cay
Sườn nướng chua cay là Món ăn của sự kết hợp của những miếng thịt đậm đà và nước sốt mật ong, rượu vang trứ danh. Cừu Úc hoặc Newzealand được chăn thả tự nhiên, nên thịt thơm ngon.
Nguyên liệu: (cho 4 người)
- 2 – 8 dẻ sườn cừu
- 1 cốc xì dầu
- 6 tép tỏi
- 1 cốc rượu vang
- ¼ cốc dầu ô liu
- 2 thìa canh cà ri
- 2 thìa canh gừng băm
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh tỏi băm
- 2 quả ớt đỏ thái nhỏ
- 4 thìa canh nước mắm
- 4 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh đường
- 1 cái xà lách
- 1/3 mớ rau mùi băm
Bước 1. Bóc vỏ, giã nhỏ tỏi.
Bước 2. Bỏ vỏ, thái mỏng rồi băm nhỏ gừng.
Bước 3. Trộn đều hỗn hợp tỏi, xì dầu, rượu vang, dầu ô liu, cà ri, gừng và mật ong.
Bước 4. Cho sườn cừu vào một chiếc túi nilon có khóa kéo. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào túi nilon rồi cho vào tủ lạnh để ngấm trong 3 – 4 tiếng.
Bước 5. Trong lúc chờ đợi, rửa xà lách thật sạch.
Bước 6. Vắt chanh lấy nước cốt. Băm nhỏ rau mùi.
Bước 7. Lấy sườn cừu ra và cho lên vỉ/lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong vài giờ.
Bước 8. Trong một chiếc bát con, trộn đều tỏi, ớt, nước mắm, cốt chanh và đường. Trải các lá xà lách ra đĩa. Đổ nước sốt vừa trộn lên trên.
Bước 9. Thái cừu nướng thành từng miếng. Xếp sườn cừu nướng lên trên lá xà lách. Đổ thêm nước sốt và rắc lên trên cùng một ít rau mùi băm.