-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Vì sao cần phải nhận biết được đâu là đùi heo muối Iberico và đùi heo muối Serano?
Nhận biết được sự khác biệt giữa đùi heo xông khói Serano và đùi heo xông khói Iberico là điều khá quan trọng để biết loại chúng ta đang mua là loại nào tránh bị nhầm lẫn vì giá cả, chất lượng của 2 loại chênh nhau khá cao.
Ở Alofood ngoài việc chúng tôi bán những đùi heo với chất lượng tốt nhất, chúng tôi cũng muốn cung cấp thông tin để giúp mọi người có thêm kiến thức về loại sản phẩm mệnh danh "tinh hoa ẩm thực" xứ bò tót!
Sự khác nhau giữa đùi heo muối Iberico vs Serrano
Đùi heo Iberico, chỉ có thể được sản xuất ở Tây Ban Nha và Đồ Đào Nha vì hai lý do:
- Thứ nhất: Đùi heo Iberico là sản phẩm thu được từ Heo Đen Iberia và loại heo này chỉ có ở bán đảo Iberia
- Thứ hai: Chỉ ở quốc gia này, điều kiện thời tiết cần thiết để đùi heo Iberia có thể được sản xuất như bình thường.
Nhiều người sẽ thắc mắc là có khi nào, đùi heo Iberia sẽ được sản xuát ở một quốc gia khác ngoài Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hay không?? Câu trả lời: Điều đó là không thể đùi heo muối Iberico CHỈ có ở bán đảo Iberia
Trong 2 quốc gia trên thì chỉ có đùi heo muối Tây Ban Nha là nổi tiếng và có được hương vị đặc trưng hơn cả.
Heo đen Iberica thuần chủng chỉ có ở bán đảo Iberia
ĐÙI HEO SERANO
Còn đùi heo Serrano được sản xuất từ đùi heo Trắng. Loại heo này được lấy từ heo Duroc giống từ Mỹ, heo Pietrain giống từ Anh hoặc giống heo Trắng Lớn. Trong số đó đùi heo từ heo Duroc nổi bật hơn cả.
Loài heo trắng nguyên liệu sản xuất đùi heo muối Serano
Heo đen Iberico có một đặc điểm di truyền mà không có bất cứ loại heo nào có được đó là mỡ xen đều với các búi cơ ta còn gọi là thịt nạc chúng có thể gọi là “vân mỡ”. Vì vậy cùng với kinh nghiệm chăn nuôi, chế độ ăn uống và đặc biệt được thả tự do trên các đồng cỏ đã làm cho thịt loại heo này rất ngon, ngọt và có hương thơm rất đặc trưng.
Heo trắng mặc dù cũng được nuôi trên đồng cỏ, được ăn chế độ tương tự nhưng vân mỡ và hương vị thì sẽ không thể lẫn với heo Iberico được.
Chính vì vậy chỉ khi bạn nếm thử một miếng heo muối iberico bạn mới có thể cảm nhận được vị béo từ miếng thịt tan chảy trong miệng mình như thế nào.
Sự khác nhau giữa 2 loại heo muối iberico và serano
Về quy trình ủ đùi heo thì cả 2 loại serano và iberico đều giống nhau, nghĩa là cùng tuân theo các nguyên tắc và công thức ủ muối như nhau, yếu tố khác biệt là thời gian.
ĐÙI HEO IBERICO: heo Iberia có một đặc điểm mà không một loài heo nào có được đó là “vân mỡ” đây là điều làm cho thịt của chúng ngon hơn so với heo trắng và đó cũng là lý do làm cho quá trình xử lý thẩm thấu của heo Iberico lâu hơn từ 24-36 tháng thậm chí là tới 48 tháng tùy thuộc và đồ ăn cho nó có hoàn toàn là quả sồi vùng Iberia hay không.
Đùi heo muối Iberico 100% thuần chủng ủ 48 tháng
ĐÙI HEO SERANO: Trong khi đùi heo serano chỉ cần ủ trong vòng 15-24 tháng.
Đùi heo Serano ủ 24 tháng
Trên đây là những thông tin mà Alofood thu thập được, rất mongcác bạn có thêm được cho mình những điều hữu ích về "Cực Phẩm Quốc Tuý" của Tây Ban Nha nhé!
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Đùi Heo Muối Tây Ban Nha 100% Nguyên Chất
-----------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/