SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC LOẠI THỊT ĐÙI HEO MUỐI IBERICO

Đùi heo muối Iberico (hay Jamón Iberico) là món ăn sản xuất trong một chu trình vô cùng cầu kì. Việc lựa chọn ra những chiếc đùi heo phù hợp để làm món ăn này cũng không hề đơn giản chút nào. Người ta đã phải lựa chọn những chiếc đùi heo chất lượng để làm và việc sử dụng đùi heo trước hay sau của con heo cũng có thể tạo ra những thành phẩm có hương vị cùng dinh dưỡng khác nhau.

Đùi heo muối Tây Ban Nha trứ danh

 

Thịt đùi heo muối làm từ đùi trước

Thuộc phần chân trước của heo, ngắn và nhẹ hơn chân sau dao động khoảng 4-6kg/ đùi. Điều có có nghĩa là phần thịt cũng ít hơn, sự phân bố của chất béo và thịt cũng khác.

Đùi trước heo muối Tây Ban Nha nặng 4-6kg

Hương vị và kết cấu của phần thịt này được cho là đậm đà và phong phú so với thịt muối đùi sau. Món ăn cũng được đánh giá là không quá chín kỹ, tinh tế và nhiều hương vị hơn thịt muối đùi sau

So với thịt muối đùi sau thì phần đùi trước có màu nhạt hơn. Nó cũng có nhiều xương hơn, đồng nghĩa với việc có ít lượng thịt hơn. Vậy nên thịt muối đùi trước có giá rẻ hơn phần thịt đùi sau.

Đùi trước heo muối Tây Ban Nha rút xương

Thịt đùi heo muối làm từ đùi sau

Đây là phần thịt được làm đùi sau của con heo, to hơn đùi trước của heo Iberico. Vì phần thịt muối này lớn hơn nên sự phân bố và chất lượng thịt thay đổi- so với thịt đùi heo muối làm từ đùi trước trước thì phần này ít chất béo xen kẽ hơn.

Đùi sau heo muối Iberico Tây Ban Nha trọng lượng 7~11kg/đùi

Vì kích cỡ khá lớn, đùi sau của heo Iberico có thời hạn sử dụng lâu hơn. Việc này làm cho thịt chín kĩ hơn và mang đến cho món ăn nhiều hương vị kết hợp đan xen. Thịt sẽ mang đến cảm giác mãnh liệt và đậm đà khi ở trong miệng vì nó đã tốn khá nhiều thời gian để hòa quyện các hương vị với nhau.

Đùi sau heo muối Tây Ban Nha to hơn, ngon hơn đùi trước

So với miếng thịt thông thường thì thịt đùi sau muối sẽ có màu sẫm hơn. So với thịt đùi trước cũng ít xương hơn và có nhiều phần thịt hơn. Vì quá trình sản xuất tốn nhiều thời gian nên giá của món ăn này cũng đắt hơn.

Thịt đùi heo sau có màu sẫm hơn đùi heo trước

Mỗi một phần thịt đều sẽ có những ưu điểm riêng nếu như chúng ta chọn mua cho gia đình, vì vậy hãy luôn cân nhắc kỹ trước khi mua sản phẩm này cho gia đình bạn nhé.

Xem thêm: https://alofood.com.vn/vi-sao-dui-heo-muoi-tay-ban-nha-lai-duoc-gioi-nha-giau-ua-chuong

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Đùi Heo Muối Tây Ban Nha 100% Nguyên Chất 

-----------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 28/ 01/ 2024
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy