PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐÙI HEO MUỐI IBERICO

Đối với những thực khách sành ăn và am hiểu về ẩm thực chân chính, đùi heo đen muối Tây Ban Nha là món ăn không mấy xa lạ. Tuy nhiên, với đông đảo những người mới “tập tành” tìm hiểu về món ăn này, những câu hỏi như Đùi heo đen muối là gì? Có bao nhiêu loại đùi heo trên thị trường? hay Phân biệt các loại đùi heo thế nào hẳn vẫn là những câu hỏi khó. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Alofood đi khám phá các loại đùi heo, từ đó trang bị thêm kiến thức về món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Sự phổ biến của đùi heo muối Iberico trên những bàn tiệc hay trong những bữa cơm gia đình trong những năm trở lại đây, bên cạnh danh tiếng cùng nguồn lợi khổng lồ thu về từ việc xuất khẩu món ăn này, cũng khiến chính phủ Tây Ban Nha “đau đầu” trong các biện pháp kiểm soát các sản phẩm đùi heo muối Iberico kém chất lượng. Một đạo luật về chất lượng đùi heo muối Iberico đã được thông qua gần đây, với các tiêu chí phân biệt chất lượng rõ ràng sẽ cho phép người tiêu dùng xác định được nguồn gốc của đùi heo cũng như chế độ dinh dưỡng của giống heo đó.

Phân loại dựa trên giống heo

Cách phân loại đùi heo dựa trên giống sản xuất này chủ yếu căn cứ vào hai yếu tố: Đặc điểm di truyền và Chế độ dinh dưỡng của heo. 

Dựa vào đặc điểm di truyền, đùi heo được chia làm 3 loại:

●    50% Raza Iberico ( 50% giống heo Iberico và 50% giống White Duroc)

●    75% Raza Iberico (75% giống heo Iberico và 25% giống White Duroc)

●    100% Raza Iberico (100% heo đen Iberico thuần chủng)

Trong cả 3 loại đùi, đùi heo làm từ heo đen Iberico thuần chủng 100% đương nhiên sở hữu hương vị và độ ngon tuyệt hảo nhất, sau đó đến đùi heo 75% Raza Iberico và cuối cùng là 50% Raza Iberico.

Chế độ chăn thả và dinh dưỡng của 3 giống heo được cho là nguyên nhân chính tạo nên sự khác biệt này. Theo đó, những chú heo Iberico 100% thuần chủng, được nuôi thả tự do trên những rừng sồi Dehesa rộng lớn, ăn quả sồi và cây cỏ để lớn lên đã sản sinh ra hương vị đùi heo thơm bùi, béo ngậy vị quả sồi lẫn vani đặc trưng mà không một loại đùi heo nào có thể sao chép được.

Dựa vào chế độ dinh dưỡng của heo, người ta cũng có thể phân đùi heo muối Iberico thành 3 loại: 

●    Iberico ham de cebo: Đùi heo được sản xuất từ những chú heo chỉ được ăn ngũ cốc trong trang trại

●    Iberico ham de cebo de campo: Đùi làm từ những chú heo được vỗ béo bằng cả thức ăn ngoài tự nhiên như hạt sồi và cỏ cây lẫn ngũ cốc trong trang trại. 

●    Iberico ham de bellota và Bellota ham 100% Iberico: Đùi làm từ heo Iberico chỉ ăn hạt sồi và thức ăn tự nhiên khác, cũng là loại đùi có chất lượng cao nhất.

Phân loại dựa trên hệ thống nhãn mác

Người tiêu dùng có thể nhận biết các loại đùi heo muối Iberico khác nhau thông qua hệ thống nhãn mác nhiều màu sắc được đeo ở cổ chân mỗi chiếc đùi. Mỗi màu sắc sẽ biểu thị một mức độ chất lượng: 

●    Nhãn màu trắng (White Label) và xanh lá cây (Green Label): Dành cho Iberico ham de cebo và cho Iberico ham de cebo de campo

●    Nhãn màu đỏ (Red Label) và đen (Black Label) dành cho đùi heo muối Iberico ham de bellota và Bellota ham 100% Iberico, tức là nhãn dành cho loại đùi heo có chất lượng cao nhất.

Quy định về Phân loại Chất lượng Đùi heo mới được tin là sẽ góp phần ngăn chặn những sản phẩm đùi heo đến từ những NSX kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của các NSX cũng như những thương hiệu đùi heo muối chính hãng. Xa hơn nữa là nâng cao chất lượng và uy tín của đùi heo muối Iberico đối với thị trường trong và ngoài nước.

Tại Alofood, chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối  sản phẩm Đùi heo muối Joselito chính hãng - thương hiệu đùi heo đen muối ngon nhất, đẳng cấp nhất đến từ Tây Ban Nha.

Chi tiết sản phẩm: https://alofood.com.vn/dui-heo-muoi-iberico.

------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉CS1: 24-A21 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, HN

👉Cs2: 82 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, HN

- Tp.HCM: + Kho hàng 1: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1, tpHCM

+ Kho hàng 2: Trần Phú, P8, Q5, tpHCM

Mr.Hope / 0 Bình luận / 29/ 09/ 2022
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy