Cách nấu cháo bào ngư rất đơn giản và nhanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bào ngư tách vỏ (viền xanh, đen hoặc vàng). Kích cỡ bào ngư size khoảng 5con/1kg 

=>> địa chỉ mua bào ngư úc tại hà nội

=>> giá bào ngư úc bao nhiêu tiền 1kg

Gia vị:

Dầu hào

Tổi, hành , tiêu, chút bột ngọt , chút muối

 

Cách làm:

Cho vào nồi cùng lúc với gia vị và dầu hào hoà tan cùng nưỡc sôi. Nêm vừa thế là cho vào nồi áp suất bật

nút ninh.

Thêm - ( 1 xíu muối, 1 xíu knorr, 1 xíu bột ngọt, 1 xíu đường . Tất cả một xíu và mình nêm lại cho ổn. Sau đó quyện vào dầu hào . Tỏi và hành băm nhuyển và cho 1/2 chén tổi lột võ ninh cùng.

 Ninh trong khoảng 20p - thế là xong.

Luộc cải rổ giòn cho vào dĩa 1 góc cùng 1 con bào ngư đã chín và cho nước sốt dầu hào pha nước sôi cùng gia vị ninh, cùng có mùi vị  tỏi. Hành củ và tiêu đen. Cả 3 quyện vào tí xíu gia vị .

Ninh tiếp khoảng 20 phút nữa là xong

Thì đã thấm vào bào ngư thơm ngon tuyệt

Màu con bào ngư sẽ ngả sang màu nâu đậm như màu của sốt dầu hào thẩm thấu khi ninh.

Như thế là xong. Rất nhanh và đơn giản.

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 19/ 12/ 2018

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: