-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Tiếp theo trong series tổng hợp những món ngon nổi tiếng với Gan Ngỗng, Alofood xin gửi tới các bạn những món Alofood mới tổng hợp và thưởng thức.
Gan ngỗng xào mướp là một món ăn thơm ngon hấp dẫn và độc đáo. Với gan ngỗng đem xào với rau củ sẽ cho món ăn thêm đậm đà và không bị ngán.
Nguyên liệu:
- 200g gan ngỗng
- 1 củ cà-rốt
1 quả mướp
Củ hành tím, hành lá, ngò gai, ngò rí
1 muỗng cà-phê dầu hào
1 muỗng tương ớt
Dầu ăn, bột nêm, tiêu xay
Cách chế biến:
Gan ngỗng rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc sơ chín 90% rồi vớt ra để ráo nước.
Mướp hương hay mướp khía tùy sở thích sau khi gọt bỏ vỏ cho vào nước muối để tránh bị đen.
Cà-rốt cắt mỏng, tỉa khía cho đẹp.
Chảo dầu nóng khử tỏi cho thơm rồi cho cà-rốt, mướp vào xào vừa chín tới thì cho gan ngỗng đã luộc vào, thêm ngò gai cắt khúc và sau cùng là thêm tí hạt nêm cho món được đậm đà.
Cho thêm 1 muỗng dầu hào và 1 ít tương ớt vào chảo đồ xào, xóc đều tay. Bày món ra đĩa trang trí thêm ngò rí rồi rắc tiêu xay lên món.
Gan Ngỗng Xào Mướp
Gan ngỗng là một món ăn nổi tiếng của Pháp. Châu Âu gan ngỗng và trứng cá muối, nấm cục được liệt kê là "thế giới ba món ăn". Và tiếp theo trong danh sách này toplist sẽ giới thiệu đến bạn món Baked egg – gan ngỗng và trứng
Nguyên liệu:
Foie gras (Gan ngỗng béo)
Trứng
Đậu Hà Lan
Kem sữa
Nước dùng gà
Gia vị: bơ, đường nâu, muối, hành…
Bánh mì.
Cách chế biến:
Luộc trứng ở nhiệt độ 61 độ C trong 50 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột, sau đó bắc chảo lên bếp cho một củ hành, nữa bát tỏi, 1-2 muỗng bơ xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều quả trứng.
Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu khoảng 10 phút, và làm mát ở 30 độ C.
Cho gan ngỗng vào lò nướng vài phút đến khi màu hơi vàng là được.
Đặt bánh mì vào đĩa để lên trên 1 lát foie gras, tiếp theo đặt trứng lên trên và rưới nước sốt lên.
Gan Ngỗng Sốt Trứng
Công thức món cá ngừ sốt Tartar với cà tím caramel và gan ngỗng là món hải sản khai vị được thực hiện bởi đầu bếp Roberto Okabe từ Nhà Hàng Finger ở Milan.
Nguyên Liệu:
Dashi: 480ml
Gan Ngỗng: 250g.
Trứng gà: 4 quả
Mirin: 60ml
Sake: 60ml.
Cà tím: 2 trái.
Đường: 500g.
Cá ngừ: 100g.
Nước tương: 8 ml.
Dầu ô liu nguyên chất: 15ml.
Trứng Tobiko: 15g.
Dấm Balsamic: 200ml.
Cách chế biến:
Cắt gan ngỗng và làm nóng nhanh trên chảo. Trong lúc gan ngỗng còn nóng, trộn với dashi, trứng, sake và mirin.
Hấp phần ăn này ở nhiệt độ 95 độ C trong 12 phút. Và làm mát ở nhiệt độ phòng trong 15 phút và sau đó đặt trong tủ lạnh.
Làm cà tím caramel:
- Thực hiện caramel khô, thêm vào một chút xíu nước để tạo thành khối cà tím.
- Nấu ở nhiệt độ thấp trong 15 phút cho đến khi caramel tan chảy ra.
- Làm Cá ngừ tartar:Cắt cá ngừ thành những miếng nhỏ, thêm nước tương, Trứng Tobiko, dầu ô liu và trộn đều chúng.
- Chế biến Dấm: giảm bớt mùi vị với đường cho tới khi chúng đặc lại.
Trang trí:
- Lấy đĩa với gan ngỗng đã nguội, thêm phần cá ngừ và một miếng cà tím.
- Cho sốt dấm đã chế biến vào.
-Trang trí với rau mầm thủy tinh.
Gan ngỗng kết hợp với cá ngừ sốt Tartar và cà tím caramel
Tại châu Âu, gan ngỗng là một thực phẩm cao cấp rất đắt tiền, được sử dụng để giải trí bạn bè và gia đình, giải trí khách hàng. Gan ngỗng không chỉ bổ dưỡng, nhưng kết cấu tinh tế, hương vị thơm ngon, phong phú, kỳ lạ, có một hương vị độc đáo, được quốc tế công nhận là một loại thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng cơ thể. Món Gan ngỗng xốt giấm đen cũng sẽ điểm thêm sự phong phú trong cách chế biến món ngon từ gan ngỗng
Nguyên liệu:
- 120g gan ngỗng
- 1 thìa cà phê dầu ôliu
- 80 ml giấm đen
- 20 ml giấm đỏ
- 1 thìa cà phê muối, tiêu, 1 tép tỏi
Cách chế biến:
- Tỏi lột vỏ, đập dập.
- Đun nóng nửa thìa cà phê dầu, cho tỏi vào xào vàng thơm.
- Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, nêm muối.
- Ướp gan với muối, tiêu, để 5 phút cho ngấm đều.
- Đun nóng phần dầu còn lại, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
- Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên, dùng nóng với bánh mì nướng giòn.
Gan ngỗng sốt giấm đen
10. Kem Gan Ngỗng
Nếu các bạn đã quá quen thuộc với những món ăn truyền thống làm từ gan ngỗng như: gan ngỗng áp chảo, pate gan ngỗng thì bây giờ hãy phá cách với món kem làm từ gan ngỗng nhé.
Nguyên liệu:
- Gan ngỗng Foie gras
- Balsamico
- Vani
- Đường, vỏ cam
- Hạnh nhân, bia.
Cách chế biến:
- Ngâm gan ngỗng với sữa trong vài giờ, sau đó vớt ra và để ráo nước cắt bỏ hết các gân mạch máu trong foie gras
- Ướp gan ngỗng béo với bia trong khoảng 6 giờ.
- Ép chân không gan ngỗng và hấp ở nhiệt độ 55 độ C trong khoảng 35 phút
- Bạn đặt foie gras vừa hấp trong ngăn đá ở 2 độ C trong 2 ngày
- Đun sôi nước, đường, vani, và vỏ cam ( tạo thành si rô bạn có thể mua si rô cam sẵn) tiếp đến ngâm hạt hạnh nhân và hạt hazelnut trong nước si rô, sau đó để ráo hỗn hợp đó, cuối cùng đặt chúng vào trong miếng nhựa silicon và phấn hoa. (fleur de sel), đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vài phút.
- Cắt miếng gan ngỗng thành hai khối hình dài khoảng 8 cm, rộng 4 và 1,5. Che phủ 6 bề mặt gan bằng hỗn hợp hạnh nhân sau khi đã cho balsamico xung quanh gan ngỗng, sử dụng que quế, để tạo thành cây kem gan ngỗng hoàn hảo.
Kem Gan Ngỗng Hấp Dẫn
Hy vọng với các bí quyết mà Alofood chia sẻ, các bạn có thể áp dụng thành công và có món ngon hấp dẫn từ Gan Ngỗng nhé !
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối các dòng Gan Ngỗng Pháp Cao Cấp. Hãy liên hệ ngay với Alofood khi các bạn có ý tưởng làm những món ngon với thịt cừu.
-----------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội