CỒI SÒ ĐIỆP - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

SÒ ĐIỆP LÀ GÌ - THẾ NÀO GỌI LÀ CỒI SÒ ĐIỆP?

SÒ ĐIỆP LÀ GI?

Sò điệp là loài động vật nhuyễn thể thuộc lớp hai mảnh vỏ, họ Pectinidae, sống ở vùng nước mặn. Sò điệp còn có tên gọi là Điệp quạt hay sò quạt do ngoại hình bên ngoài của chúng gần giống cái quạt.

Sò điệp sống ở biển có độ sâu khoảng 10 mét. Chúng sống ở dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá. Chúng thường sống hợp lại thành những vùng, những vùng này thường có ở dòng hải lưu chậm.

Sò điệp cùng loài với sò lông, sò trai.. nhưng hình dạng thì có khác nhau. Vỏ có dạng hình rẻ quạt.

Con Sò Điệp Nhật Đông Lạnh

THẾ NÀO LÀ CỒI SÒ ĐIỆP?

Cồi sò (hay còn gọi là cơ sò) là phần thịt trắng nằm bên trong vỏ sò. Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò điệp, có vị ngọt, tính mát, không độc. 

Cồi Sò Điệp Nhật Thượng Hạng

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA SÒ ĐIỆP

Theo các số liệu từ Healthline.com, trong 84gram thịt sò điệp hấp có:

  • Năng lượng: 94 Calories
  • Tinh bột (carbs): 0 gram
  • Chất béo (fats): 1.2 grams
  • Chất đạm (protein): 19.5 grams
  • Axit béo omega-3: 333 mg
  • Vitamin B12: 18% giá trị khuyến nghị hàng ngày (DV)
  • Canxi: 9% của DV
  • Sắt: 15% của DV
  • Magiê: 12% của DV
  • Phốt pho: 27% của DV
  • Kali: 12% của DV
  • Kẽm: 18% DV
  • Đồng: 12% của DV
  • Selen: 33% của DV

Món Sò Điệp Hấp Gừng Hành

TÁC DỤNG CỦA SÒ ĐIỆP ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Làm tăng sức khỏe hệ tim mạch
Sò điệp có chứa megie và kali, đây là hai dưỡng chất giúp cho trái tim của chúng ta luôn khỏe mạnh, góp phần quan trọng trong việc thư giãn mạch máu, giảm nguy cơ cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác.

Tốt cho não và hệ thần kinh
Lượng Vitamin B12, kẽm và Omega-3 có trong sò điệp là nguồn dinh dưỡng tốt để đảm bảo sự phát triển của hệ thần kinh, giúp tránh được các bệnh tâm thần và rối loạn tâm trạng, tăng khả năng tập trung khi não là việc.

Hỗ trợ giảm cân
Với việc thành phần chứa nhiều chất đạm, ít tinh bột và chất béo, Sò điệp là một món ăn chứa ít năng lượng nhưng vẫn giúp mọi người có cảm giác no. Ngoài ra, lượng protein sẽ rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp ở những người có tham gia luyện tập thể dục thể thao như các môn thể hình.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SÒ ĐIỆP 

Mặc dù lợi ích của loại hải sản này đối với cơ thể con người là rất lớn, tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sau cần lưu ý:

Gây ra dị ứng
Đặc biệt với những người nhạy cảm với đồ ăn hải sản, sò điệp cũng có thể gây ra một số triệu chứng phản ứng như khó tiêu, tiêu chảy, buồn nôn; phát ban; khó thở; chóng mặt…

Mặc dù tỷ lệ nhóm người này rất ít, nhưng cũng là một thông tin cần phải cân nhắc.

Khả năng tích lũy kim loại nặng
Thật không may, sò điệp cũng như các loại hải sản khác, do môi trường sống nên trong thành phần có thể chứa một số kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen và đặc biệt là cadmium. Việc tích lũy các kim loại này lâu ngày và số lượng lớn có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho cơ thể như ung thư, giảm chức năng não, tổn thương thận…

Thành phần các loại chất này trong sò điệp đa phần đều ở ngưỡng ăn toàn, tuy nhiên cũng là một mối lo ngại cho nhiều người.

VẬY CÓ NÊN DÙNG SÒ ĐIỆP LÀM MÓN ĂN?

Do có nhiều lợi ích cho sức khỏe, sò điệp là một nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt như dị ứng, hoặc cần phải tránh các thành phần có trong sò điệp theo chỉ định của bác sĩ, nếu bạn là một người khỏe mạnh, thì không cần quá lo lắng, có thể tận hưởng sò điệp một cách an toàn.

Món Cồi Sò Điệp Chao Tuyệt Hảo

Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, các bạn có được cho mình những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe mình và gia đình nhé!

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Cồi Sò Điệp Nhật Hảo Hạng

-----------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 20/ 03/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: