-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trong bài trước Alofood đã chia sẻ với các bạn những điều cần biết về sò điệp và cồi sò điệp. Hôm nay shop tiếp tục gửi tới các bạn những món ngon bổ dưỡng được chế biến từ sò điệp - cồi sò điệp.
Xem thêm: https://alofood.com.vn/coi-so-diep-nhung-dieu-ban-nen-biet
Sò điệp to 8 con(có thể mua loại sò điệp nhỏ tùy sở thích)
Xốt mayonaise 10g
Muối 1/2 muỗng cafe
Bơ lạt 20g
Tiêu 1 muỗng cafe
Phô mai mozzarella 50g
Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, bếp nướng, tô, chén, đĩa, đũa....
B1: Sơ chế Sò Điệp
Đưa mũi dao nhọn vào một bên của sò điệp, cạy nhẹ. Khi vỏ sò đã được mở ra, lướt con dao nhẹ nhàng bên dưới phần thịt của sò điệp để lấy thịt ra khỏi vỏ. Lấy nhẹ nhàng phần thịt ra ngoài.
Loại bỏ phần thịt sẫm màu, các thớ cơ, phần sụn nhỏ và phần bao tử bao quanh thịt trắng của sò điệp. Chừa lại phần thịt trắng còn lại. Sau đó rửa sạch phần thịt sò với nước muối, bạn có thể chừa lại phần trứng màu cam bên trong tuỳ sở thích nhé.
Phần vỏ sò tách ra, bạn giữ lại 1 bên vỏ, rửa nước muối cho sạch sẽ, sau đó bỏ lại phần thịt sò lên trên để chuẩn bị nướng nhé.
Cách sơ chế sò điệp nhật nguyên con
Cho vào tô 20g bơ lạt đun chảy, 10g xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Cách làm Sốt Phômai để nướng sò điệp
Đặt sò điệp lên khay nướng 3 phút, sau đó rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt.
Nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng thêm 5 - 10 phút đến khi lớp phô mai chảy ra, là được.
Sò điệp nướng phô mai là món ăn bổ dưỡng hảo hạng mà chế biến lại rất nhanh, đơn giản. Sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể thêm ít rau mùi tây vào cho thơm nhé.
Món sò điệp nướng sốt phô mai thành phẩm thơm ngon
B1: Sơ chế sò điệp, chao, tỏi ớt
B2: Ướp Chao
B3: Cách Nướng
B4: Pha nước chấm
Món Cồi Sò Điệp Nướng Chao
B1: Sơ chế cồi sò điệp
– Cồi sò điệp chúng ta mua về nhà và đem đi làm sạch và rồi là sau khi được rửa thật là sạch sẽ xong hết tất cả những cồi sò điệp.
– Nhưng lưu ý là nếu như không có cồi sò điệp sẵn thì có thể mua những con sò điệp tươi nguyên một con như vậy và về tách ra cũng được. Trung bình là 1 kg tách ra được khoảng bằng chừng khoảng là 200 gam cồi sò điệp.
B2: Ướp gia vị cồi sò: Ướp những con sò này cùng với các loại gia vị như là hành khô băm nhỏ + tỏi băm nhỏ + ớt + dầu ăn để cho hết tất cả những con sò điệp được thấm đều hỗn hợp gia vị đã ướp.
B3: Xào cồi sò: Cho tất cả bịch bột chiên giòn ra một cái thau nhỏ, tẩm sơ sơ qua một lớp bột để áo bột lên cồi sò điệp. Đặt một cái chảo lên trên bếp nấu, cho thêm vào là một tí phần dầu ăn, để đợi cho dầu ăn nóng, cho những cồi sò điệp vào chảo và xào đảo đều tay nhanh nhanh lên để cho cồi sò mới vừa chín đến vẫn giữ được vị ngon và độ giòn và độ dai y như cũ.
B4: Rang muối cồi sò
– Muối tôm các bạn đem đi tổng hợp được pha trộn bằng cách là trộn muối tôm cùng với một ít chà bông + tôm khô bỏ vào trong một cối máy xay sinh tố và chúng ta xay cho thật là nhuyễn ra.
– Cồi sò điệp sau khi chiên nóng và chín hết tất cả lên rồi, xốc đều thật là đều tay lên nhé các bạn qua các loại muối tôm đặc biệt này để cho muối được phủ lên đều quanh cồi sò còn đang rất là nóng. Chà bông và tôm này sẽ làm cho lên một mùi thơm phức.
Cồi Sò Điệp Rang Muối
B1: Sơ Chế
- Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi tẩm qua bột năng. Cồi điệp ướp với 1 ít hạt nêm Ajingon và ít tiêu, để thấm, sau đó trộn với 1m bột năng.
- Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hòa tan 1M bột năng với ½ chén nước.
B2: Nấu Súp: Đun sôi 1 lít nước, cho cà rốt và đậu bi vào nấu khoảng 2 phút, cho bí đỏ vào nấu 1 chút rồi thêm cồi sò điệp vào nấu chín, nêm 1M hạt nêm Ajingon, nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ, khuấy đều đến khi nước súp sánh vừa, tắt bếp.
B3: Thưởng thức món súp:
- Múc súp ra tô, rắc thêm ngò rí, tiêu và dầu mè, dùng nóng.
- Bí đỏ áo sơ bột năng để khi nấu không bị nát.Cời sò điệp áo bột năng giúp giữ nước ngọt bên trong và có độ giòn nhẹ.
Món Súp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
B1: Sơ chế
B2: Cho sả, ớt vào chảo chiên đều, nhanh, cho sả thơm, vàng.
Bước 3: Cho cồi sò vào chung, thêm hành tây và gia vị, tiếp tục xào khoảng 5 phút (lửa vừa)
Bước 4: Khi thấy sò bắt đầu săn lại thì cho lửa lớn hơn, đảo sò nhanh cho khô nước là được. Chú ý không nên xào quá kỹ, sò sẽ bị dai.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món Cồi Sò Điệp Xào Xả Ớt Hấp Dẫn
Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, các bạn có được cho mình những thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe mình và gia đình nhé!
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Cồi Sò Điệp Nhật Hảo Hạng.
-----------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội