CHÁO BÀO NGƯ VÀ CỒI SÒ ĐIỆP - 1 MÓN DINH DƯỠNG KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bào Ngư: được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực, người xưa dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng trong giới ẩm thực.

Văn hóa Ẩm thực của con người ngày càng phong phú, không chỉ những món nướng mà ngay cả những món chế biến cũng rất cầu kỳ. Khi điều kiện kinh tế phát triển, con người lại rất chú trọng trong ăn uống, không chỉ cần ngon mà cần giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.

Cồi sò điệp:  có nhiều lợi ích trong việc tăng cường  và bảo vệ sức khỏe như phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, đột quỵ, giảm thiểu các triệu chứng loãng xương...vì vậy đây là một trong những loại thực phẩm lý tưởng để bồi bổ sức khỏe.

Thôi không mất quá nhiều thời gian của anh chị em nữa nhé, jo Alofood cùng anh chị em nấu món cháo đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình ❤️

Nguyên Liệu cần thiết:

- 300 gr xương heo

 - 1/2 chén gạo

- 300 gr bào ngư tách vỏ

- 200 gr cồi sò điệp

- Hành lá và ngò rí, hai tép hành tím

- Giá đỗ

- Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt

Các bước nấu:

- Xương heo mua về chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch để ráo, sau đó bạn luộc sơ một lần với nước, để cho thịt sạch

- Sau đó lấy xương heo hầm với 600ml nước, canh nước sôi thì vớt bọt bớt lửa, để cho xương hầm mềm rồi vo phần gạo nấu cháo, phần nước và gạo bạn gia giảm theo sở thích nhé

- Gạo vo sạch thì bỏ chung vào nồi nước xương hầm, nấu đến khi gạo nở mềm, tiếp tục vớt bọt để lửa nhỏ liu riu

- Phần thịt bào ngư thì rửa sạch để ráo và cắt hạt lựu, cồi sò điệp nếu to thì bạn cắt nhỏ lại một chút.

- Hành lá ngò rí bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Củ hành tím thì thái mỏng để phi lên cho thơm vàng. Sau đó cho phần thịt bào ngư và cồi sò điệp vào xào sơ cho săn lại

- Rồi cho hỗn hợp bào ngư và sò điệp vào nồi cháo, bạn nêm bột nêm và chút nước mắm cho vừa ăn

- Khi cháo chín thì tắt bếp rồi múc ra tô kèm với giá sống, một ít tiêu và hành lá rồi thưởng thức thôi nè.

Rất đơn giản mình đã có 1 tô cháo thơm ngon bổ dưỡng phải không nào!!! Anh chị cùng khoe sản phẩm của mình cùng với Alofood nhé 😍😍😍

Mr.Hope / 0 Bình luận / 14/ 01/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: