BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT BẰNG CÁCH ĂN HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Ăn hải sản tươi sống là phương pháp đơn giản để bổ sung protein cho cơ thể một cách dồi dào và chất lượng. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, mỗi người nên duy trì ăn hải sản ít nhất 2 lần mỗi tuần.Hãy cùng Alofood tìm hiểu về cách bổ sung dinh dưỡng này nhé!

1. Hải sản có giàu protein không?

Câu trả lời là có. Hải sản cung cấp cho con người nguồn protein tương đương 20% protein bình thường của con người và hiệu quả hơn hẳn so với các loại động vật khác.

 Hải sản hiện là nguồn cung cấp protein dồi dào không thể phủ nhận và đem lại cho con người nhiều lợi ích của protein đối với cơ thể như:

  • Tối ưu hóa chức năng miễn dịch.
  • Điều hòa hoạt động các enzyme và nội tiết tố.
  • Giảm mỡ trong cơ thể...

2. Những lời khuyên cho một bữa hải sản chất lượng – tươi ngon

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống ở Hoa Kỳ năm 2010, một số lời khuyên sau có thể giúp bữa ăn hải sản trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn, đồng thời tối đa nguồn dinh dưỡng.

2.1 Ăn nhiều loại hải sản

Bạn nên tìm cách đa dạng hóa bữa ăn của gia đình bằng nhiều loại hải sản khác nhau, đặc biệt là loại hải sản có hàm lượng omega-3 cao như cá hồi,cá tuyết , cá thu, cá trích, cá ngừ hay hàu...

2.2 Giữ phần nạc và có thể thêm hương vị cho món ăn

Bạn có thể nướng hoặc quay hải sản để làm cho món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc chế biến hải sản nên hạn chế các hoạt động thêm chất béo như tẩm bột chiên, xào nấu... vì điều này sẽ khiến lượng calo và chất béo không lành mạnh gia tăng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại gia vị hoặc thảo mộc, chẳng hạn như thì là, bột ớt, ớt bột, hoặc thìa là, và chanh hoặc nước cốt chanh, có thể tăng thêm hương vị mà không cần thêm muối.

2.3 Hải sản cũng bao gồm các loài giáp xác

Một số loại động vật có vỏ như hàu, trai, mực, tôm... cũng có thể cung cấp nguồn omega – 3 dồi dào, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể bổ sung vào bữa ăn những loại này để khiến bữa ăn trở nên phong phú hơn. Những món ăn khá phổ biến trong nhóm này là nghêu hấp, hàu nướng,...

2.4 Nấu và bảo quản hải sản đúng cách

Bạn cần có một số chú ý trong việc nấu cũng như bảo quản hải sản:

  • Nên giữ hải sản trong tủ lạnh trong ngăn đông lạnh (nhiệt độ dưới 4 độ C) cho đến khi chế biến.
  • Rửa tay, rửa sạch dụng cụ trước và sau khi tiếp xúc với bất kì thực phẩm nào, đặc biệt là hải sản.
  • Nấu kĩ hải sản đến nhiệt độ trên 60 độ C trong ít nhất 15 giây.

2.5 Đừng chỉ nấu một món nhàm chán

Cá phi lê dường như là cách chế biến rất thường gặp trong hầu hết các bữa ăn hải sản, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sáng tạo hơn như vậy. Bạn có thể thử chế biến theo những cách thức khác như chả cá, xào không dầu, bánh ăn cùng cá nướng hay mì ống ngao...

2.6 Kết hợp hải sản với salad hoặc sandwich

Bạn có thể thử chế biến sò điệp nướng, tôm hay cua... và ăn cùng với salad (thay vì dùng bít tết, thịt gà... như các món salad truyền thống). Ngoài ra, một số sản phẩm hải sản như cá hồi xông khói, bào ngư đóng hộp.. khi kẹp cùng sandwich cũng rất ngon mà không cần đến thịt nguội – một thực phẩm có quá nhiều natri có hại cho sức khỏe.

2.7 Mua sắm hải sản một cách thông minh

Ăn hải sản tươi sống từ lâu đã luôn đi cùng với khái niệm là tốn kém. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách lựa chọn địa điểm mua cũng như loại thực phẩm phù hợp, bạn hoàn toàn có thể ăn hải sản một cách vừa an toàn, vừa bổ dưỡng và vừa tiết kiệm.

2.8 Trẻ em cần hải sản để lớn lên khỏe mạnh và thông minh

Chất béo Omega-3 từ hải sản có thể cải thiện sự phát triển hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Vì vậy, nếu như trẻ ăn hải sản thường xuyên và điều độ, chúng sẽ phát triển tốt hơn về trí não lẫn thể chất.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cũng nên ăn nhiều hải sản, không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho sự phát triển của bé.

2.9 Khẩu phần hải sản cần được xác định rõ

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi tuần, cơ thể cần bổ sung khoảng 8 ounce hải sản (tương đương 226 gram). Do đó, để đảm bảo có thể bổ sung đúng và đủ, bạn cần xác định rõ khối lượng của mỗi loại thực phẩm.

Việc ăn hải sản có thể đem lại nhiều ích lợi về sức khỏe, không chỉ bổ sung nguồn protein dồi dào mà còn cả chất béo omega – 3 lành mạnh.

Mua hải sản nhập khẩu ở đâu?

Thực phẩm nhập khẩu cao cấp ALOFOOD là nơi chuyên cung cấp các thực phẩm nhập khẩu , luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ ( đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Với việc tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng phức tạp và để đáp ứng được việc đi chợ thì ALOFOOD chúng tôi sẽ giúp bạn giao hàng tận nơi và nhanh chống mà luôn đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.

Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với ALOFOOD .Hệ thống cửa hàng ALOFOOD cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua và chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất.

ALOFOOD luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất. Alofood luôn mang đến chất lượng tốt nhất thơm ngon nhất. Để mua hàng khách hàng có thể order Alofood  tại:

https://alofood.com.vn/hai-san-nhap-khau

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

 

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 23/ 05/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy