Tại sao nhiều người Việt "nghiện" cá tuyết Nhật Bản hay cá tuyết Alaska?

Tại sao nhiều người Việt "nghiện" cá tuyết Nhật Bản hay cá tuyết Alaska?

 

Cá tuyết - một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới là một loài cá sinh sống tập trung tại vùng nước sâu lạnh giá của biển Bắc Đại Tây Dương. Những năm gần đây, nhiều người tiêu dùng Việt bắt đầu "đổ xô" đi mua loại cá này. Tại sao người ta lại chuộng cá tuyết đến như vậy?

Cá tuyết trong tự nhiên có trọng lượng trung bình từ 3 - 5kg/con.

 

Từ vị ngon "gây nghiện" của cá tuyết

Thoạt đầu nhìn miếng cá tuyết "toàn bộ là nạc", nhiều người sợ rằng thịt cá sẽ bị khô. Tuy nhiên, sau khi nếm thử, nhiều thực khách đã lập tức nhận ra rằng cá rất chắc thịt nhưng không hề bị khô như các giống cá có thịt nhiều nạc khác. Thịt cá tuyết trắng, thơm, dai, nhưng khi cho vào miệng thì rất mềm thịt, đậm đà khác lạ.

Thịt cá tuyết.

Vì rất dễ ăn và dễ "ghiền", cá tuyết không chỉ dành cho người lớn mà đặc biệt còn rất phù hợp với trẻ nhỏ, thậm chí có thể giúp trẻ chăm ăn cá đến... bất ngờ!

Lợi ích thú vị của cá tuyết

Không chỉ ngon miệng, cá tuyết Nhật Bản còn có hàm lượng calories không quá cao và giá trị dinh dưỡng rất lớn. Cụ thể, cá tuyết Nhật Bản đem lại nhiều lợi ích như giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, hạn chế tăng cân, điều hòa huyết áp, duy trì lượng acid và dịch lỏng trong cơ thể, và giúp làm chậm quá trình suy giảm nhận thức ở người cao tuổi.

Các món ăn ngon từ cá tuyết

Với cá tuyết người ta có thể chế biến thành hàng trăm món ăn ngon miệng và độc đáo như: Cá tuyết hấp gừng hành, cá tuyết đậu phụ hấp tương, cá tuyết sốt cà chua, cá tuyết chiên xù, cá tuyết nướng, cá tuyết rán, cá tuyết hấp nước mắm, cháo cá tuyết…

Thông thường, vị nấm và rau củ sẽ rất phù hợp với vị của cá tuyết. Quan trọng, mỗi bước chế biến cần phải thật tinh tế, tỉ mẩn vì nếu chế biến quá tay sẽ làm mất vị của cá.

Xem thêm:

BẢNG GIÁ CHUẨN: HẢI SẢN NHẬP KHẨU CAO CẤP TẠI ALOFOOD

Tìm mua cá hồi Nauy tại Hà Nội

Cá hồi Nauy khác cá hồi nước khác như thế nào? 

Bảng giá cá hồi Nauy tại Hà nội cập nhật mới nhất

Bảng Giá THỊT BÒ MỸ CHUẨN TẠI HÀ NỘI

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 13/ 12/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy