LƯƠN NHẬT UNAGI - MÓN QUÀ DINH DƯỠNG TỪ NƯỚC NHẬT

Lươn nướng được xếp vào danh mục những món ăn cao cấp của Nhật Bản, nhận được sự yêu thích từ mọi tầng lớp, lứa tuổi. Món Unagi thường được phục vụ kèm cơm hoặc sushi. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức kèm loại trà đặc biệt hoặc lá dong biển cắt sợi nhỏ. Đến với Nhật Bản và thưởng thức Unagi, bạn không chỉ trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món ăn mà còn cảm nhận được những giá tri dinh dưỡng Unagi mang lại. hãy cùng Alofood tìm hiểu món Unagi là gì nhé!

THẾ NÀO LÀ UNAGI?

Trong tiếng Nhật, Unagi có nghĩa là lươn. Unagi là lươn nước ngọt, tại xứ sở hoa anh đào, lươn nước ngọt (Unagi) và lươn biển (Unago) đều được sử dụng phổ biến nhưng để tạo ra món lươn nướng Nhật thơm ngon, hấp dẫn nhất người ta thường dùng Unagi bởi phần thịt béo, mềm cùng hương vị ngậy thơm hấp dẫn.

Unagi chính là món lươn truyền thống của Nhật Bản. Gọi Unagi là truyền thống không ngoa, bởi món ăn này đã được người dân Nhật Bản sử dụng qua hàng ngàn năm nay.

Món lươn Nhật nướng Unagi Cao cấp

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA UNAGI

- Thịt lươn Unagi là thực phẩm chứa nhiều DHA có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hoạt động của não và hạn chế sự tăng trưởng của bướu ung thư.

- Những thành phần gồm protein, các vitamin A, B1, B2, D, E có trong lươn giúp tăng cường thể lực, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể.

- Lươn chứa các loại axit amin như arginin, cystin, cystein…giúp chống viêm, giảm nguy cơ viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa…

- Tăng cường sức khỏe thị lực, giảm cholesterol; giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch.? Tăng cường sinh lực, giúp người bệnh mau hồi phục, “Cải lão hoàn đồng” cho cả phụ nữ và các quý ông.

Lươn Nhật nướng Unagi giàu dinh dưỡng

Lươn nhật Unagi với sự góp mặt của nước tương Koikuchi thực sự đã tạo một bước đột phá trong văn hóa ẩm thực Nhật, trở thành món ăn nổi tiếng được nhiều tầng lớp, lứa tuổi yêu thích, xếp vào hàng các món ăn giải nhiệt lý tưởng trong ngày hè oi bức.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN LƯƠN NHẬT

Để làm được món lươn nướng Unagi đạt đúng chuẩn, người đầu bếp thực hiện cần có kinh nghiệm từ 3 - 8 năm. Nghe đến đây chắc bạn đã hiểu được độ khó và cầu kỳ của món ăn này rồi chứ?

Đối với nguyên liệu lươn, lươn sống trong tự nhiên cho chất lượng món ăn ngon hơn so với lươn nuôi thả.

Lươn tươi sống tự nhiên làm nguyên liệu chính cho món Unagi

Lươn sau khi cắt đầu và đuôi bằng một nhát dao (vẫn chừa một phần nhỏ để đầu và đuôi không tách rời) sẽ được nhúng vào nước nóng 70 độ C trong 7 giây, vớt ra nhúng vào nước đá lạnh rồi cạo nhẹ phần da bên ngoài. Sau đó bổ mình lươn làm đôi theo chiều dọc, lóc xương, đưa lươn vào hấp 4 phút mới lấy ra, dùng dao cứa nhiều nhát làm rách nhẹ phần da.

Lươn Nhật sau khi được làm sạch sẽ phải được nướng trên bếp than gỗ sồi và hương vị của món ăn có chuẩn vị hay không là phụ thuộc vào công đoạn này do các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thực hiện.

Những miến lươn chưa tẩm gia vị được đem xiên và nướng trên bếp khoảng 5 – 10 phút, mỡ lươn sẽ tươm ra giúp thịt lươn mềm, không bị khô. Yêu cầu ở công đoạn này là nhiệt độ bếp nướng luôn ở mức ổn định, không quá nóng cũng không quá nguội.

Những miếng lươn chưa tẩm gia vị được nướng trên bếp than

Các miếng thịt lươn sẽ được trở mặt liên tục đến khi vàng đều và không bị cháy khét. Lươn Nhật nướng chưa được tẩm gia vị được gọi là Shira-yaki, một số người thích chúng vì muốn được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của thịt lươn.

Để biến hình thành món Kabayaki, Shira-yaki được cho vào nồi gỗ hấp cách thủy khoảng 40 phút để thịt lươn thật mềm mà vẫn giữ được vị ngọt. Sau khi hấp, lươn sẽ được nhúng vào nước tương đặc trưng và đưa lên bếp than nướng lại.

Lươn tẩm gia vị nhúng qua nước tương đặc biệt

Muốn miếng thịt lươn có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà, người đầu bếp sẽ rưới nước tương Koikuchi shoyu lên bề mặt thịt lươn. Miếng lươn được tẩm thêm Koikuchi shoyu và nướng nhiều lần đến khi chuyển màu đỏ bắt mắt. Và trước khi chúng được đưa lên bàn ăn thì sẽ tiếp tục được nhúng qua nước tương Koikuchi shoyu một lần nữa.

Thưởng thức lươn Nhật Unagi hấp dẫn, đậm đà vị nước tương đặc trưng sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị ngon ngọt, béo mềm mà lạ miệng, chỉ cần thử một lần là nhớ mãi.

Lươn tẩm gia vị, nước tương Koikuchi đặc biệt nướng lần 2

THƯỞNG THỨC MÓN LƯƠN NƯỚNG NHẬT UNAGI

Bạn có thể dùng chúng trong món cơm lươn, sushi lươn hay Umaki trứng cuộn lươn, thưởng thức kèm loại trà đặc biệt hoặc lá dong biển cắt sợi nhỏ, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cùng nguồn dinh dưỡng quý giá dành cho sức khỏe.

Món cơm lươn Nhật nướng thơm ngon

Hiện nay, nhằm đáp ứng mong muốn đa dạng bữa cơm gia đình thêm nhiều dinh dưỡng, đặc biệt với những người yêu thích hải sản đặc biệt là Hải Sản Của Nhật, cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP - ALOFOOD" đã có sẵn lươn Nhật Unagi phục vụ nhu cầu thưởng thức tại nhà của thực khách mà không nhất thiết phải vi vu sang Nhật!

-------------------------------------------------------------

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 15/ 05/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy