LƯỢNG PROTEIN TRONG THỊT BÒ LÀ BAO NHIÊU ?NHỮNG DƯỠNG CHẤT NÀO CÓ TRONG THỊT BÒ

Thịt bò là một trong những loại thịt được nhiều người ưa chuộng và tiêu thụ thường xuyên trong chế độ ăn uống hàng ngày. Loại thịt này đặc biệt giàu protein chất lượng cao, cùng với các loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Với giá trị dinh dưỡng như vậy, thịt bò có thể giúp cải thiện sự phát triển và duy trì cơ bắp, đồng thời tăng cường hiệu suất thể thao của bạn.

1. Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là một nguồn thực phẩm cung cấp protein chất lượng cao cùng với các chất béo khác nhau. Dưới đây là thông tin dinh dưỡng cho một khẩu phần 100 gram thịt bò, bao gồm:

 • Calo: 217
 • Protein: 26,1 gram
 • Nước: 61%
 • Đường: 0 gram
 • Carbs: 0 gram
 • Chất xơ: 0 gram
 • Chất béo: 11,8 gram

1.1. Lượng protein trong thịt bò

Thịt bò chủ yếu bao gồm chất đạm, hay còn được gọi là protein. Hàm lượng protein trong 100g thịt bò nạc nấu chín thường khoảng 26 – 27%. Nhìn chung, protein động vật là những nguồn protein chất lượng cao, có chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu, rất cần thiết cho sự phát triển cũng như duy trì các hoạt động của cơ thể bạn. Nhìn từ góc độ sức khoẻ, axit amin rất quan trọng và là cơ sở cấu tạo của protein. Thành phần của chúng trong protein cũng rất khác nhau, tuỳ thuộc vào nguồn thức ăn.

Lượng protein trong thịt bò được xem là nguồn protein hoàn chỉnh nhất và thành phần axit amin của nó cũng gần giống với thành phần của cơ bắp. Vì lý do này, việc tiêu thụ thịt bò hoặc các nguồn protein động vật khác có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn, đặc biệt là những người vừa thực hiện phẫu thuật hoặc các vận động viên đang trong quá trình hồi phục cơ thể.

Ngoài ra, thịt bò có chứa lượng protein cần để tăng cơ, do đó khi bạn áp dụng một chế độ ăn uống bao gồm thịt bò và kết hợp tập luyện các bài tập sức mạnh có thể giúp bạn duy trì và xây dựng khối lượng cơ bắp của mình.

1.2. Chất béo trong thịt bò

Thịt bò không chỉ cung cấp dồi dào lượng protein cần để tăng cơ mà còn chứa nhiều chất béo khác nhau, hay còn được gọi là mỡ bò. Ngoài việc tăng thêm hương vị cho thịt bò, chất béo còn giúp làm tăng đáng kể lượng calo trong loại thịt này.

Tương tự như lượng protein trong thịt bò, hàm lượng chất béo sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, giống, giới tính và thức ăn của bò. Các sản phẩm thịt bò đã qua chế biến, chẳng hạn như xúc xích, thường có xu hướng chứa nhiều chất béo.

Thịt bò nạc thường cung cấp khoảng 5 – 10% chất béo, trong đó bao gồm chủ yếu các chất béo bão hoà và chất béo không bão hoà đơn, có hàm lượng tương đương nhau. Một số axit béo chính trong thịt bò như axit oleic, axit stearic và axit palmitic.

Khác với các chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp, chất béo chuyển hóa tự nhiên của động vật nhai lại như bò thường được coi là lành mạnh hơn, phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp (CLA). Nhìn chung, CLA có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả giảm cân. Tuy nhiên, việc bổ sung một lượng lớn CLA có thể gây hại cho quá trình trao đổi chấT của cơ thể.

1.3. Vitamin và khoáng chất trong thịt bò

Thịt bò không những cung cấp nhiều chất béo, lượng protein cần để tăng cơ mà còn là một nguồn bổ sung dồi dào vitamin cùng các loại khoáng chất thiết yếu khác, bao gồm:

 • Vitamin B12: Thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt bò được xem là nguồn cung cấp vitamin B12 duy nhất trong chế độ ăn uống của bạn. Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự hình thành máu, hệ thần kinh cũng như não của bạn.
 • Kẽm: Thịt bò rất giàu kẽm – một loại khoáng chất có vai trò trọng yếu đối với sự phát triển và duy trì nhiều quá trình trong cơ thể.
 • Sắt: Sắt trong thịt bò chủ yếu ở dưới dạng heme, do đó cơ thể bạn có khả năng hấp thụ chúng vô cùng hiệu quả.
 • Selen: Thịt bò là một nguồn thực phẩm rất giàu selen, một nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho nhiều chức năng khác nhau của cơ thể.
 • Vitamin B6: Nhiều người lựa chọn tiêu thụ thịt bò vì nó cung cấp đủ hàm lượng protein cần để tăng cơ cũng như nguồn vitamin nhóm B, đặc biệt là B6 vô cùng dồi dào. Vitamin B6 có vai trò rất quan trọng đối với quá trình chuyển hoá năng lượng và sự hình thành máu trong cơ thể.
 • Niacin (vitamin B3): Là một trong những loại vitamin nhóm B, giữ nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong cơ thể. Việc thiếu hụt niacin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Phốt pho: Lượng phốt pho cao trong thịt bò rất cần thiết cho sự phát triển và duy trì các chức năng của cơ thể.

1.4. Các hợp chất khác trong thịt bò

Tương tự như thực vật, thịt động vật cũng chứa một số chất chống oxy hoá và chất sinh học, có thể đem đến nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe khi được tiêu thụ với lượng vừa đủ.

Với thành phần dinh dưỡng phong phú, bao gồm nhiều chất béo, vitamin, khoáng chất và lượng protein trong thịt bò chất lượng cao, có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe. Hơn nữa, thịt bò cũng chứa nhiều hợp chất nổi bật khác, bao gồm:

 • Taurine: Là một loại axit amin chống oxy hoá và có nhiều trong nước tăng lựcTaurine có thể được sản xuất bởi cơ thể và giữ vai trò quan trọng đối với chức năng cơ và tim.
 • Creatine: Lượng creatine dồi dào trong thịt bò được xem là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ bắp. Nó đặc biệt có lợi đối với những người tập thể hình và muốn phát triển hoặc duy trì cơ bắp. Vì vậy, bạn nên tiêu thụ thường xuyên thịt bò để bổ sung creatine và lượng protein cần để tăng cơ một cách nhanh chóng.
 • Glutathione: Đây là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ, có nhiều trong thịt bò ăn cỏ.
 • Cholesterol: Thịt bò cũng chứa một lượng đáng kể cholesterol, tuy nhiên lượng cholesterol trong chế độ ăn uống thường ít gây ảnh hưởng đến cholesterol trong máu và không phải là một mối lo ngại đối với sức khỏe.

2. Thịt bò đem lại những lợi ích sức khỏe nào?

Thịt bò là một nguồn cung cấp lượng protein chất lượng cao cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Vì vậy, nó được xem là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với một chế độ ăn uống lành mạnh.

2.1. Giúp duy trì khối lượng cơ

Giống như tất cả các loại thịt khác, lượng protein trong thịt bò là nguồn protein hoàn chỉnh, có chứa hầu hết các axit amin thiết yếu. Một số người, đặc biệt là người lớn tuổi thường không tiêu thụ đủ lượng protein chất lượng cao. Điều này có thể thúc đẩy nhanh quá trình suy giảm cơ liên quan đến tuổi tác và gây ra chứng nhược cơ.

Đối với những người đang áp dụng những lối sống lành mạnh, việc bổ sung lượng protein trong thịt bò một cách vừa phải có thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp và giảm được các nguy cơ mắc bệnh đau cơ.

2.2. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến, đặc trưng bởi tình trạng giảm số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy của máu. Một trong những nguyên nhân chính gây thiếu máu là do thiếu sắt, có thể gây ra các triệu chứng điển hình như suy nhược hoặc mệt mỏi.

Không chỉ cung cấp dồi dào lượng protein cần để tăng cơ, thịt bò còn là một nguồn thực phẩm giàu chất sắt heme – một dạng sắt có giá trị sinh học cao. Cơ thể chúng ta có khả năng hấp thụ sắt heme hiệu quả hơn nhiều so với sắt có trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn thịt bò thường xuyên có thể tăng cường khả năng hấp thu sắt từ thực phẩm thực vật ngay cả trong các bữa ăn có chứa chất ức chế hấp thu sắt, chẳng hạn như axit phytic. Vì vậy, việc ăn thịt bò được xem là một trong những cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

2.3. Giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục

Carnosine là một hợp chất vô cùng cần thiết đối với chức năng cơ bắp. Nó được tạo nên trong cơ thể từ beta-alanine, một loại axit amin được tìm thấy chủ yếu trong cá và thịt, trong đó bao gồm cả thịt bò. Việc bổ sung beta – alanine liều cao trong vòng từ 4 – 10 tuần đã được chứng minh là có khả năng làm tăng tới 40 – 80% mức carnosine trong cơ bắp. Trái lại, một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt có thể khiến giảm lượng carnosine trong cơ bắp theo thời gian.

Trong cơ bắp con người, hàm lượng carnosine cao có thể giúp giảm các tình trạng mệt mỏi, đồng thời cải thiện hiệu quả hiệu suất tập thể dục. Ngoài ra, nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng việc bổ sung beta – alanine cũng giúp kéo dài thời gian chạy và sức mạnh của cơ bắp.

Khi đã nắm rõ được lượng protein trong thịt bò, bạn có thể cân nhắc và bổ sung thịt bò vào chế độ ăn hàng ngày sao cho hợp lý và đảm bảo sức khỏe.

Mua thịt bò nhập khẩu ở đâu?

 ALOFOOD là nơi chuyên cung cấp  thực phẩm nhập khẩu cao cấp loại 1,  luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ ( đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Với việc tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng phức tạp và để đáp ứng được việc đi chợ thì ALOFOOD chúng tôi sẽ giúp bạn giao hàng tận nơi và nhanh chống mà luôn đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.

Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với ALOFOOD .Hệ thống cửa hàng ALOFOOD cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua và chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất.

ALOFOOD luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất. Alofood luôn mang đến chất lượng tốt nhất thơm ngon nhất. Để mua hàng khách hàng có thể order Alofood  tại:

https://alofood.com.vn/

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 08/ 05/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy