CÁCH NHẬN BIẾT ĐỘ CHÍN CỦA THỊT BÒ BÍT TẾT MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỘ CHÍN CỦA THỊT BÒ BÍT TẾT MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT🍖

Bạn có thể làm bò bít tết đơn giản tại nhà kiểu Việt Nam, không cần cầu kì và thưởng thức mà không cần tới nhà hàng 5 sao. Nhưng nếu là một người sành ăn, cực kĩ tính thì bạn nên biết đến các mức độ chín của bò bít tết để làm nên món ăn thật ngon. Hoặc là có dịp đi nhà hàng cũng không quá lúng túng để có thể gọi ra món bít tết đúng ý mình nhất.

-  Các độ chín của món bít tết

Bò bít tết nói đơn giản thì đơn giản, nói cầu kì thì cầu kì bởi việc nấu nướng, thưởng thức nó được nâng lên tầm nghệ thuật khi mà có rất nhiều độ chín của món ăn này.

-  Tái vừa (Blue rare)

Là miếng thịt sống được nướng sơ qua trong vài giây, bề ngoài hơi cháy xém, bên trong thịt vẫn còn lạnh.

- Tái (Rare)

Bò bít tết loại này có bề ngoài cháy xém như Blue rare nhưng bên trong đã có chút ấm, phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Phần thịt chính giữa có tới 75% còn đỏ tươi, bên ngoài hơi hồng. Beefsteak rare này rất mềm do còn rất nhiều nước. Ở mức này, bạn chỉ cần nướng trên dưới 1 phút cho mỗi mặt thịt.

- Tái chín (Medium rare)

Bề ngoài thịt cháy xém nhưng bên trong miếng thịt đã ấm hoàn toàn, còn khoảng 40% màu đỏ tươi, màu hồng nhiều hơn, lớp gần bề mặt màu nâu tái. Bít tết kiểu này vẫn còn nhiều nước nhưng ít hơn rare. Nướng mỗi mặt từ 2-3 phút sẽ cho ra mức chín này.

- Chín vừa (Medium)

Thịt cháy xém bên ngoài, bốn mặt bên màu nâu đậm, bên trong nóng, màu đỏ không còn nữa mà chỉ có màu hồng, còn rất ít nước. Mỗi mặt thịt cần nướng khoảng 5-6 phút.

- Chín (Medium well)

Tương tự Medium nhưng bên trong chỉ còn chút màu hồng, chủ yếu là màu nâu tái, thị không còn nước. Để có bò bít tết loại này cần canh khoảnh khắc thật chuẩn bởi sự chuyển đổi giữa Medium – Medium well – Well done rất nhanh.

- Chín kĩ (Well-done)

Thịt lúc này cháy xém nhưng không được quá cháy, bên trong chín hoàn toàn, chỉ còn màu nâu, thịt ráo nhưng không quá khô. Loại này gây tranh cãi khá nhiều, được cho là cách ăn của người không thích và không biết ăn bít tết vì thịt không có nước, sẽ dai. Tuy nhiên cách làm well done lại rất khó, phải nướng lâu ở nhiệt độ thấp, thường là mỗi mặt cần 10 phút.

- Bò bít tết loại Medium rare được đa số nhận xét là ngon nhất vì sự vừa phải của nó, thịt mềm, không quá chín mất hết chất nhưng cũng không “quá” sống để lo về vấn đề an toàn sức khỏe.

- Để có món bít ngon đúng điệu thì không chỉ phụ thuộc vào yếu tố độ chín của thịt mà còn phụ thuộc vào chất lượng thịt nữa. Một miếng thịt bò nhập khẩu chắc chắn phải có chất lượng cao cấp hơn một miếng thịt bò thông thường. Vậy nên để có món bít tết thượng hạng, bạn ghé Alofood để lựa chọn loại thịt bạn yêu thích bạn nhé !

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 14/ 12/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy