Cách Nướng Cá Tuyết Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất

 

Cá tuyết nướng Ngon nhất – Nhanh Nhất - Đơn giản nhất

 

Cá tuyết là Một trong 5 loại Hải Sản Cao Cấp Nhất tại Alofood. Cá tuyết Nhật là  loại cá thịt trắng có vị thanh dịu và thịt chắc. Mặc dù có nhiều cách chế biến cá tuyết nhưng nướng là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Dù bạn thích vị cá dịu tự nhiên, vị nồng nàn với rau củ hay phủ vụn bánh mì thì đều có thể sử dụng phương pháp nướng vì nướng sẽ giúp đem đến nhiều hương vị cho cá.

 

 

Nguyên liệu:

450 g cá tuyết phi lê làm sạch (chọn phần khúc giữa, mỗi miếng 250g)

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê tiêu

1-4 thìa bơ hoặc bơ thực vật đã làm mềm

1 thìa nước cốt chanh

1 thìa cà phê bột hành tây hoặc bột tỏi

1-1/2 cốc vụn bánh mì (chỉ dùng để phủ cá tuyết)

Gia vị để nêm

 

Phương pháp

1. Rửa và rã đông cá tuyết phi lê. Thấm khô sau khi rửa và rã đông cá. Bạn nên giữ cho miếng cá phi lê có độ dày đều để khi nướng trong lò, cá sẽ chín đều hơn.

 

 

2 Làm nóng lò ở  nhiệt độ 180 độC. Lấy khay nướng, xếp giấy nến lên khay để miếng cá không bị dính, khi nướng.

 

 

3 Rắc muối và tiêu lên hai mặt của miếng cá. Trộn 1-2 thìa cà phê muối, tiêu vào bát nhỏ rồi phết lên hai mặt của cá và rắc lên trên một ít. Không có lượng tiêu, muối "chính xác" mà bạn nên sử dụng. Nếu không biết nên rắc bao nhiêu, bạn nên rắc từ từ, một ít lên miếng cá nướng. sau đó, có thể rắc thêm khi ăn cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, xếp cá tuyết phi lê lên khay nướng.

Nếu có muối thô hoặc muối biển, bạn hãy dùng thay cho muối tinh luyện. Hạt muối to tan không nhanh nên sẽ tạo ra vị đều hơn cho cá.

 

 

4 Trộn bơ hoặc bơ thực vật mềm với nước cốt chanh. Trộn 1 thìa bơ, nước cốt chanh và một ít bột hành tây hoặc bột tỏi trong bát nhỏ.

Đây là lúc bạn có thể cho thêm các gia vị mà bạn thích. Hãy thử cho bột ớt, ớt Paprika và/hoặc ớt Cayenenne để chế biến món cá tuyết cay hơn, hoặc cho lá Oregano, hương thảo, cỏ xạ hương (lá nguyệt quế) và/hoặc lá húng quế để tạo hỗn hợp thảo mộc phong cách Ý.

Mặc dù bạn có thể dùng dầu oliu thay bơ nhưng mỡ trong bơ sẽ giúp cá được mềm và tơi hơn.

 

 

 

5 Phết hỗn hợp bơ/bơ thực vật lên miếng cá phi lê. Rưới một ít hỗn hợp lên cá rồi dùng phới cao su để phết đều. Khi nướng, bơ sẽ tan vào thịt cá, tạo thành phẩm là lớp thịt mềm mịn và tơi.

6 Nướng cá khoảng 15-20 phút. Khi đã chín, thịt cá tuyết sẽ dễ tơi ra khi bạn dùng dĩa đánh tơi. Khi cắt cá ra, thịt phải tơi mịn, không được có kết cấu vụn.

 

 

7

Biến tấu món cá tuyết nướng. Bạn có thể làm theo công thức sau để tạo hương vị mới cho món cá tuyết:

Nấu cá tuyết với rau củ cắt nhỏ, ví dụ như 1 quả cà chua lớn, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả bí vàng hoặc bí ngòi, 1/2 cốc dầu oliu Kalamata bỏ hạt, cắt đôi và tỏi. Xào toàn bộ rau củ với 1 thìa dầu oliu rồi trải xung quanh miếng cá tuyết nướng. Nấu tất cả nguyên liệu cùng lúc.[1]

Cắt 1/2 cốc rau mùi tây tươi và cho vào hỗn hợp bơ trước khi nhúng cá vào.

Nấu chảy bơ rồi nhúng cá tuyết phi lê vào cho thấm gia vị. Sau đó, bạn có thể nhúng cá tuyết vào bột để tạo lớp phủ mỏng.

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 21/ 11/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: