CÁ TUYẾT ĐẠI TÂY DƯƠNG TOOTHFISH

 Cá Tuyết là một loại cá biển, sinh sống tại Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá tuyết tại vùng Đại Tây Dương thường sống ở sâu và lạnh hơn Thái Bình Dương. Cá được ví như niềm tự hào của đại dương và mệnh danh là một trong 10 loại cá biển ngon nhất trên thế giới. Thịt cá nạc, ít xương, có vị thơm ngon tự nhiên nhưng không khô. Ở Việt Nam, cá thường được nhập khẩu và cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng cao cấp.

Cá tuyết là tên gọi chi chung cho các loài cá trong chi Gadus, thuộc họ Gadidae (họ Cá tuyết). Cá tuyết cũng được sử dụng như một phần của tên gọi chung cho một số loài cá khác, và có những loài được đề xuất thuộc về chi Gadus nhưng không được gọi là cá tuyết (các loài cá minh thái Alaska). Vẫn có sự nhầm lẫn giữa cá tuyết (cod) và cá tuyết Patagonian (Patagonian toothfish). Thứ cá sau còn mắc tiền hơn nhiều so với thứ trước và không liên quan gì với nhau.

Hai loài quan trọng nhất của cá tuyết chính là cá tuyết Đại Tây Dương (Gadus morhua) mà chúng sống trong vùng nước lạnh hơn và các vùng biển sâu hơn trong vùng Bắc Đại Tây Dương, và cá tuyết Thái Bình Dương (Gadus macrocephalus), được tìm thấy trong cả hai khu vực phía đông và phía tây của miền Bắc Thái Bình Dương. 

Đặc điểm của Cá Tuyết

Là loại sinh sống tập trung tại những vùng nước sâu, có nhiệt độ lạnh giá của biển Bắc Đại Tây Dương vì thế thịt của cá Tuyết Than rất săn và nhiều dinh dưỡng hơn một số loại cá tuyết thông thường khác.

Thịt của Cá Tuyết than theo đó mà cũng có vị rất lôi cuốn, chúng có cả vị ngọt đậm đà lẫn các thớ thịt nạc chắc chắn, ít xương, lượng mỡ ít và đặc biệt là thịt của chúng không bị khô.

Giá trị dinh dưỡng Trong thịt cá có chứa ít chất béo, nhiều đạm, có chứa nhiều vitamin A và D, hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho sự phát triển não bộ, tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Cụ thể, các dưỡng chất tác động đến khớp làm giảm thoái hóa, sưng đau, đẩy lùi các cơn đau tim, ung thư, bệnh tiêu hóa. Đặc biệt, hàm lượng calories trong cá không quá cao nhưng dinh dưỡng lại cực lớn có khả năng kiểm soát trọng lượng cơ thể, điều hòa huyết áp và hạn chế tăng cân.

Thành phần Canxi (từ cá Tuyết): 500mg Các vitamin: D, K, B1, B2, B6 với hàm lượng chính xác. Sắt: 7,5mg Các dưỡng chất khác Công dụng Giàu dinh dưỡng các loại vitamin (A, D, B1, B2, B6, B12,…) và khoáng chất cho sự phát triển não bộ của trẻ. Cung cấp hàm lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Tăng khả năng giúp cơ thể hấp thụ Canxi. Hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao. Giúp hệ tăng – hệ xương phát triển chắc khỏe. Phòng ngừa tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ hay tình trạng loãng xương ở người lớn tuổi.


 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 17/ 12/ 2022
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy