-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Mùi tanh của hải sản là một vấn đề các chị em nội trợ luôn bận tâm. Vì là thực phẩm tươi sống nên chúng luôn có mùi tanh đi kèm, nếu không sơ chế kỹ lưỡng thì sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn khi nấu chín. Đặc biệt có những món hải sản ăn sống thì việc này cần phải lưu ý nhiều hơn nữa.Cùng Alofood tìm hiểu về các cách khử mùi tanh hải sản nhé .
Khử mùi tanh của mực
Mực là loại hải sản nếu không sơ chế cẩn thận sẽ để lại mùi tanh rất khó chịu Để khử mùi tanh của mực thì có 2 cách sau. Một là bạn đun sôi ít lá trà với nước, sau đó thả mực vào luộc sơ. Việc này giúp cho mực không còn tanh nữa và cũng không ra nhiều nước khi chế biến. Cách còn lại đó là ướp mực với dầu mè hoặc một ít rượu mirin khi xào sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn và bay mất mùi tanh.
Khử mùi tanh của tôm
Những con tôm hấp đỏ au luôn là món ăn thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Tuy nhiên nên nhớ sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến. Muốn khử được mùi tanh của tôm, bạn hãy ngâm các con tôm vào nước pha muối, đường cùng chút rượu trắng. Sau đó, vớt tôm ra để ráo nước là xong, có thể bắt tay vào chế biến những món ăn ngon ngọt từ tôm.
Khử mùi tanh của cua
Cua biển là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon nhưng mùi tanh của chúng sẽ làm người ăn khó chịu, đặc biệt là mùi tanh lưu trên vỏ rất khó khử. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng rượu vang trắng và nước gừng. Ví dụ như cho nước vắt gừng vào ướp cua và cho vào một chút rượu vang trắng khi nấu món cua.
Khử mùi tanh của ốc
Không chỉ đau đầu với mùi tanh của ốc mà chị em còn phải sơ chế để chúng nhả hết bùn đất ra bên ngoài. Một cách mà được nhiều người áp dụng đó là trước khi nấu, bạn hãy ngâm ốc trong nước vo gạo, cho thêm vài trái ớt và để tầm 1 – 2 tiếng. Hoặc là luộc ốc chung lá ổi, lá chanh hoặc sả cây đập dập, ớt trái cũng giúp mùi tanh giảm đáng kể.
Khử mùi tanh của cá biển
Có thể nói mùi tanh của cá biển là khó chịu nhất, có rất nhiều người đã không thưởng thức được vị ngon từ những con cá biển bởi mùi tanh từ chúng. Và chỉ có thể làm giảm bớt mùi cá tanh thôi chứ không hoàn toàn triệt tiêu được. Nhớ là phải làm cá thật sạch, kể cả phần máu đông hay màng đen còn đọng lại bên trong. Nếu cá quá tanh, có thể ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối tầm 15 phút trước khi chế biến món ăn.
Hy vọng bài viết những kinh nghiệm chế biến hải sản tươi sống khi nấu ăn đã phần nào giúp ích được cho chị em nội trợ. Các bạn có thể áp dụng thử để bảo quản được hải sản lâu hơn và chế biến thêm nhiều món hấp dẫn, thơm ngon hơn nữa.