ĂN SUSHI CÓ TỐT KHÔNG ? ĂN SUSHI CÓ TĂNG CÂN KHÔNG ?

Ăn sushi có tốt không ? ăn sushi có béo không ?là vấn đề được những người thích ăn sushi, đặc biệt là ăn sushi cá hồi, vì đây là món ăn ngon trong ẩm thực Nhật Bản đã phổ biến tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây.

Sushi là món ăn rất phổ biến tại Nhật Bản được nhiều người yêu thích, trong đó có người Việt. Thành phần của sushi gồm có cơm, các loại hải sản như: Cá hồi, bụng cá ngừ, sò đỏ, bạch tuộc ....., rong biển. Sushi được cho là một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh.

Tuy nhiên, một số người lo lắng liệu ăn sushi có tốt không vì thành phần của sushi có cá sống.. Để hiểu rõ hơn về sushi cũng như ảnh hưởng của món ăn này đối với sức khỏe, cùng tìm hiểu qua những thông tin chi tiết dưới đây.

1. Món sushi là món ăn gì?

Sushi là món bao gồm rong biển và cơm cuộn với cá (sống hoặc chín) và rau. Bạn có thể chấm sushi với nước tương hoặc mù tạt, cũng như dùng kèm với một ít gừng ngâm chua ngọt. Đây là món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, nó được người Nhật chế biến lần đầu tiên nhằm mục đích bảo quản cá.

Cá được lên men bằng cách ép chặt giữa muối và gạo trong vài tuần. Để giảm thời gian lên men và cải thiện hương vị món ăn, người Nhật đã thêm giấm vào gạo. Tuy nhiên, khi cá tươi được sử dụng để thay thế cá lên men thì quá trình lên men đã bị loại bỏ.

2. Sushi là món ăn chứa nhiều chất chất dinh dưỡng

Để biết ăn sushi có tốt không, hãy cùng xem xét thành phần của sushi bao gồm những chất dinh dưỡng nào. Nhiều người cho rằng sushi là món ăn lành mạnh đối với sức khỏe vì thành phần của sushi gồm có những loại thực phẩm sau:

  • : Cá được biết đến là nhóm thực phẩm chính cung cấp chất đạm, i-ốt. Trong cá còn chứa nhiều vitamin cùng khoáng chất, đặc biệt là vitamin D tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Cá là món ăn bổ dưỡng vì chúng chứa chất béo omega-3, là chất béo rất cần thiết để não bộ và cơ thể được hoạt động tối ưu. Những chất béo như omega-3 có trong cá giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Ăn cá có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như suy giảm thị lực, mất trí nhớtrầm cảm và một số bệnh tự miễn.
  • Wasabi: Ăn kèm với sushi là tương wasabi, có vị rất mạnh, nên chỉ thường được ăn với một lượng nhỏ. Wasabi được chế biến từ một loại cây cùng họ với cây bắp cải, cây cải ngựa và cây mù tạt. Trong wasabi là nguồn cung dồi dào các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và ung thư như beta carotene, glucosinolate và isothiocyanates. Tuy nhiên, hiện nay cây mù tạt rất hiếm nên con người đã tìm cách thay thế nó bằng một loại bột khác kết hợp bởi cây cải ngựa, bột mù tạt và màu thực phẩm. Vì vậy, có thể loại bột này không có cùng đặc tính dinh dưỡng như wasabi.
  • Rong biển: Câu hỏi ăn sushi có tốt không thường được cho là tốt vì thành phần nó có rong biển, dùng để cuộn sushi. Thành phần của rong biển rất giàu vitamin như vitamin A, C, E và các khoáng chất dinh dưỡng như canxi, iốt, magie, natri, phốt pho, sắt, thiamine. Ngoài ra, rong biển cũng giúp bổ sung cho cơ thể chất đạm. Tuy nhiên, rong biển để cuộn sushi rất ít, do đó, không thể đóng góp nhiều vào nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Rong biển cũng được biết đến là thực phẩm cung cấp các hợp chất chống lại virus gây viêm nhiễm và thậm chí cả ung thư. Tuy nhiên, mức độ của các hợp chất này trong rong biển quá thấp để có thể tạo ra ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe.
  • Gừng ngâm: Gừng ngâm chua ngọt thường được sử dụng để làm sạch miệng khi ăn sushi. Vậy nếu ăn sushi cùng với gừng? Thực tế, gừng là nguồn cung cấp kali, magie, đồng và mangan dồi dào. Ngoài ra, một số đặc tính của gừng còn được biết là giúp bảo vệ cơ thể trước tác nhân là vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Thậm chí, gừng còn được nghiên cứu và cho biết là có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn, giảm đau cơ khớp, giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt, giảm cholesterol LDL xấu và cải thiện trí nhớ.

3. Ăn sushi có tăng cân không?

Để trả lời cho câu hỏi ăn sushi có làm tăng cân nặng không, chúng ta cần nắm thông tin về hàm lượng carbs, chất xơ, chất béo và protein.

3.1 Sushi chứa carbs tinh chế và có hàm lượng chất xơ thấp

Thành phần chính của sushi là gạo trắng đã được tinh chế và loại bỏ hầu hết các chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hấp thụ nhiều tinh bột tinh chế được nghiên cứu và cho thấy là có liên quan đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu, thúc đẩy tình trạng viêm và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim.

Hơn nữa, cơm sushi thường được chế biến với đường. Lượng đường bổ sung và hàm lượng chất xơ thấp có nghĩa là carbs của sushi được phân hủy nhanh chóng trong hệ tiêu hóa. Vì vậy, có khả năng bạn sẽ phải ăn một lượng sushi nhiều và do đó dễ làm tăng đột biến lượng đường và insulin trong máu.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy giấm gạo được thêm vào sushi có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu, huyết áp và chất béo.

Để tránh ăn quá nhiều sushi có thể gây tăng cân do sushi chứa một lượng lớn carbs tinh chế ít chất xơ và protein, làm tăng nguy cơ bị viêm, tiểu đường type 2 và bệnh tim, bạn có thể sử dụng gạo lứt thay vì gạo trắng để làm sushi. Bên cạnh đó, để tăng hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng, nên cuộn sushi với ít cơm và nhiều rau hơn.

3.2 Sushi có hàm lượng protein thấp và chất béo cao

Sushi cũng được coi là một món ăn giảm cân thân thiện. Tuy nhiên, nhiều loại sushi được chế biến với nước sốt giàu chất béo và bột chiên xù, vì vậy làm tăng đáng kể hàm lượng calo.

Ngoài ra, một miếng sushi chỉ chứa một lượng rất nhỏ cá hoặc rau, vì vậy nó cung cấp rất ít protein và chất xơ, nên sushi không phải là món ăn hiệu quả để giảm cảm giác đói và thèm ăn.

Hãy thử ăn kèm sushi với súp miso, edamame, sashimi hoặc salad wakame để tạo cảm giác no lâu hơn và tránh dùng những món sushi có phủ nước sốt béo vì hàm lượng calo cao có thể gây tăng cân.

Mua thực phẩm tươi sống làm món Sushi Nhật Bản ở đâu?

Thực phẩm nhập khẩu cao cấp ALOFOOD là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm tươi sống ăn sushi Nhật  - loại 1 chất lượng, luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ ( đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Với việc tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng phức tạp và để đáp ứng được việc đi chợ thì ALOFOOD chúng tôi sẽ giúp bạn giao hàng tận nơi và nhanh chống mà luôn đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.

Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với ALOFOOD .Hệ thống cửa hàng ALOFOOD cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua và chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất

.ALOFOOD luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất. Alofood luôn mang đến chất lượng tốt nhất thơm ngon nhất. Để mua hàng khách hàng có thể order Alofood  tại:

https://alofood.com.vn/

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 12/ 05/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy