LƯƠN NHẬT UNAGI – MÓN QUÀ CHO SỨC KHỎE TỪ ĐẠI DƯƠNG

 Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến những món ngon quốc dân như Sashimi, Sushi hải sản, Tempura, Takoyaki… với vô vàn nguyên liệu hải sản như Uni (nhím biển), Maguro (cá ngừ vây xanh), Saamon (cá hồi), Ika (mực), Tako (bạch tuộc), Hotate (sò điệp), Ikura (trứng cá hồi)… Và không thể không nhắc Unagi – lươn biển Nhật Bản.

1. Tại sao lươn Nhật lại được khai thác từ đại dương ?

Khác với lươn Việt Nam sống ở vùng nước lợ ven ở đồng ruộng, lươn Nhật Bản cũng sinh sống ở vùng nước lợ, tuy nhiên chúng lại sinh sản ở biển, sau đó đời sau của chúng lại di cư về vùng nước lợ, và cứ lắp lại như thế. Tại Nhật Bản, người ta hay đánh bắt và nuôi trồng lươn tại vùng biển vì đây là những con lươn đã trưởng thành và đang trong giai đoạn sinh sản.

Hiện nay chưa có phương pháp nhân giống lươn hiệu quả nên sản lượng lươn phụ thuộc vào việc đánh bắt và nuôi trồng. Thông thường, lươn nuôi từ 6 tháng đến 1 năm là có thể thu hoạch. Vì vậy mà lươn là nguyên liệu vô cùng quý hiếm và đắt đỏ.

2. Lươn Nhật có đem lại giá trị dinh dưỡng không ?

Được coi là món ăn truyền thống đặc trưng của Nhật Bản, Lươn biển Nhật có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Protein, DHA, các loại vitamin A, B1, B2, D, E cùng các khoáng chất như kali, magie…

Ăn Lươn Nhật mỗi ngày giúp bạn :

Bồi bổ sức khỏe, tăng cường hoạt động của não và hạn chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Tăng cường thể lực, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể.

Chống viêm, giảm nguy cơ viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa…

Tăng cường sức khỏe thị lực, giảm cholesterol; giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch

3. Lươn Nhật được chế biến như thế nào?

Món ăn truyền thống nhất làm từ lươn chính là món Lươn Nhật nướng – Kabayashi. Lươn sau khi được sơ chế, xiên vào que, quét một lớp sốt Teriyaki sẽ được đem đi nướng than trên vỉ nướng hoặc áp chảo. Sau khi đã chín, lươn sẽ có màu nâu hơi xém, mà phần thịt bên trong vẫn giữ được màu trắng. Vị lươn nướng thơm lừng, đậm đà vị đặc trưng của đại dương, cắn một miếng để cảm nhận vị mềm, ngọt như tan ra trong miệng.

Ngoài ra, Lươn nướng còn được ăn cùng cơm nóng, kèm trứng tráng thái lát và rong biển khô, tạo nên món Cơm Lươn nướng – Unagi Don làm nên tên tuổi và sức hút đặc biệt cho nét ẩm thực Nhật Bản nói chung và ẩm thực vùng Kansai (Osaka) Nhật Bản nói riêng.

🍱 Lươn biển Nhật tại Alofood được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, được sơ chế đóng túi hút chân không theo những quy trình được kiểm soát vệ sinh chặt chẽ. Lươn được chế biến sẵn và tẩm ướp gia vị đầy đủ, nên bạn chỉ cần chưa đến 5 phút là cả nhà đã có ngay món cơm lươn thơm ngon đậm vị, đặc biệt không chỉ người lớn mà các bé rất thích món cơm lươn này!

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 26/ 11/ 2022

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy