-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thịt động vật là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại thịt nào cũng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 8 loại thịt được các chuyên gia đánh giá là lành mạnh đối với cơ thể khi tiêu thụ ở lượng vừa phải.Hãy cùng Alofood tìm hiểu về các loại thịt này nhé!
Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thịt nạc đỏ không làm tăng mức cholesterol và có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B12, protein, sắt, kẽm và niacin. Thăn bò nạc thực sự là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Việc tiêu thụ thịt bò có thể giúp cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu để phát triển lành mạnh. Theo ước tính, trong 100g thịt bò sẽ cung cấp khoảng 280 calo, 28g protein và 10g lipid. Ngoài ra, nó cũng rất giàu các chất đạm, sắt, vitamin và kẽm. Những chất này rất có ích đối với sức khoẻ của hệ miễn dịch, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình sản xuất và tái tạo các tế bào hồng cầu của cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng chất sắt cao có trong thịt bò đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi các tế bào máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, từ đó giúp cung cấp đủ lượng oxy đi đến toàn bộ cơ thể.
Thịt cừu cũng được xem là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Trong thịt cừu có chứa nhiều protein, vitamin B12, axit béo omega-3, kẽm, sắt và niacin. Bạn có thể chế biến món thịt cừu hầm kiểu Ailen cùng với các loại rau tốt cho sức khoẻ khác sẽ giúp cơ thể nhận được đầy đủ các dưỡng chất quan trọng.
Việc tiêu thụ một lượng thịt cừu phù hợp sẽ giúp cơ thể bổ sung một nguồn protein lớn, có thể cải thiện được sức đề kháng của hệ miễn dịch trước các tác nhận gây hại tới sức khoẻ. Đặc biệt, lượng protein trong thịt cừu sẽ tăng cao đến 30% khi được nấu chín. Do đó, thịt cừu rất có lợi đối với những người đang tập thể hình và những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật.
Ngoài giàu protein, thịt cừu cũng được xem là một nguồn cung cấp tuyệt vời các chất béo lành mạnh cho cơ thể. Lượng chất béo có trong thịt cừu tồn tại ở 2 dạng, bao gồm chất béo không bão hoà đơn và chất béo bão hoà.
So với các loại thịt của động vật thuộc bộ nhai lại khác, chẳng hạn như thịt bê và thịt bò, hàm lượng axit linoleic trong thịt cừu chiếm tỷ lệ cao nhất. Loại axit béo này có tác dụng giúp giảm lượng chất béo xấu ảnh hưởng đến sự chuyển hoá của cơ thể, đồng thời làm tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch.
Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bổ sung thịt cừu vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Hàm lượng sắt cao trong thịt cừu giúp cơ thể sản xuất ra nhiều tế bào hồng cầu và giúp máu thực hiện tốt được nhiệm vụ vận chuyển oxy, từ đó cải thiện đáng kể được các tình trạng mệt mỏi hay suy nhược cơ thể.
Đây là một trong những loại thịt đỏ nạc nhất và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tổng thể của bạn. So với thịt bò thông thường, thịt bò rừng không tạo ra nhiều mảng mỡ có thể làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến bệnh tim.
Trong 113 gram, tương đương với một khẩu phần thịt bò rừng sẽ cung cấp khoảng 17 gram chất đạm. Với lượng đạm dồi dào, thịt bò rừng xứng đáng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời đối với nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm tăng cường sản xuất hormone, tái tạo mô và vận chuyển các chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, thịt bò rừng cũng chứa nhiều các loại vitamin thiết yếu, Những loại vitamin thuộc nhóm B này có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình sản sinh năng lượng, sản xuất hồng cầu và hỗ trợ thần kinh.
Đặc biệt, chất selenium trong thịt bò rừng có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại đối với các mô khoẻ mạnh của cơ thể, từ đó làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Thêm vào đó, thịt bò rừng cũng cung cấp hàm lượng lớn chất kẽm, có khả năng cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào và giúp các vết thương mau chóng hồi phục.
Thịt dê thường có ít chất béo và calo hơn nhiều so với các loại thịt đỏ khác, đồng thời cũng có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, nó cũng chứa rất ít chất béo bão hoà, thậm chí ít hơn so với thịt gà.
Một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu khi tiêu thụ thịt dê là giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm. Sở dĩ, trong thịt dê có chứa một số axit béo, chẳng hạn như axit linoleic liên hợp, có tác dụng ngăn ngừa và giảm thiểu các tình trạng viêm trong cơ thể.
Bên cạnh đó, thịt dê cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch. Điều này là do trong thịt dê có chứa một lượng lớn các chất béo không bão hoà. Hơn nữa, nó cũng rất giàu vitamin B, góp phần kiểm soát được cân nặng và phòng ngừa nguy cơ mắc béo phì hiệu quả.
Thông thường, axit béo omega-3 có chủ yếu trong các loại cá, như cá trích, cá thu và cá hồi. Tuy nhiên, thịt dê cũng là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều loại axit béo này. Đây là một chất có tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch và tăng cường khả năng chống viêm cho cơ thể. Ngoài ra, axit omega-3 trong thịt dê cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe làn da, làm giảm các vấn đề về da như đồi mồi hoặc khô da.
Thịt gà có hàm lượng chất béo bão hoà (loại có hại nhất) thấp hơn nhiều so với hầu hết các loại thịt đỏ. Trong một khẩu phần 3 ounce thịt gà sẽ cung cấp khoảng 25,9 gam protein cùng với các loại axit amin thiết yếu, sắt và niacin. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng trưởng các tế bào và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bạn có thể đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể chỉ với một món gà nướng và ăn kèm với salad từ rau xanh đơn giản.
Ngoài ra, thịt gà cũng được coi là một nguồn thịt nạc cung cấp nhiều protein, nhưng ít chất béo. Hàm lượng protein cao giúp thịt gà trở thành một món ăn giúp bạn phát triển cơ bắp, hỗ trợ giảm cân và cân bằng được mức trọng lượng của cơ thể.
Giống như thịt gà, gà tây có tất cả chín axit amin thiết yếu, hay còn được gọi là protein hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó cũng có ít chất béo bão hoà hơn hầu hết các loại thịt đỏ. Thịt gà tây thường được chuẩn bị trong Lễ Tạ Ơn hàng năm, và hiện nay nó cũng được sử dụng làm nguồn thực phẩm chính trong các bữa ăn của nhiều gia đình.
Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như tăng nguồn năng lượng cho cơ thể, bạn nên lựa chọn tiêu thụ ức và đùi gà tây. Trong những phần thịt này có chứa nhiều protein, kali và selen, có tác dụng tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại một số loại vi rút hoặc vi khuẩn gây hại.
Gan động vật là một trong những loại thịt bổ dưỡng nhất mà bạn có thể ăn. Đây là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời, cùng với nhiều vitamin A, B6, B12, sắt, axit folic, kẽm và các axit amin thiết yếu khác.
Nhìn chung, lượng dinh dưỡng tổng thể trong gan động vật thường lớn hơn nhiều so với hàm lượng dinh dưỡng của các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như cà rốt, cải bó xôi hoặc táo. Việc tiêu thụ một lượng gan động vật vừa phải sẽ giúp cơ thể nhận được một nguồn protein dồi dào, rất có lợi cho quá trình giảm cân của bạn, đồng thời kiểm soát tốt cơn thèm ăn. Hơn nữa, protein trong gan động vật còn giúp cơ thể sửa chữa các tế bào bị tổn thương và chuyển hóa thành dạng năng lượng hoạt động.
Thịt lợn nạc có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể tương tự như thịt bò nạc và thịt gà. Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc thay thế thịt lợn nạc cho thịt bò và thịt gà sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ béo phì và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch tốt hơn.
Trong thịt lợn có hàm lượng vitamin B1 cao, một chất quan trọng cho sự phát triển và phục hồi cơ bắp, cũng như các mô thần kinh. Ngoài ra, vitamin B1 cũng tham gia vào quá trình chuyển hóa carbohydrate của cơ thể.
Bên cạnh lượng vitamin B1 dồi dào, thịt lợn cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin B2, giúp bảo vệ làn da và cải thiện các triệu chứng của viêm da quanh miệng. Đặc biệt, thịt lợn còn giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ xương và răng ở trẻ nhỏ nhờ vào một lượng lớn vitamin A và D.
ALOFOOD là nơi chuyên cung cấp các thực phẩm nhập khẩu cao cấp loại 1, luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ ( đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Với việc tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng phức tạp và để đáp ứng được việc đi chợ thì ALOFOOD chúng tôi sẽ giúp bạn giao hàng tận nơi và nhanh chống mà luôn đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.
Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với ALOFOOD .Hệ thống cửa hàng ALOFOOD cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua và chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất.
ALOFOOD luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất. Alofood luôn mang đến chất lượng tốt nhất thơm ngon nhất. Để mua hàng khách hàng có thể order Alofood tại:
------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood xin vui lòng liên hệ:
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/
👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1