HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ VI CÁ MẬP KHÔ - VI CÁ MẬP TƯƠI

Hiện nay, vi cá được bán trên thị trường thuộc 2 loại Vi Cá Mập KhôVi Cá Mập Tươi Nhiều người mua vi cá mập về nhưng chưa biết cách chế biến hay cách sơ chế. Sau đây, ALOFOOD mời bạn cùng đến với bài viết hướng dẫn cách sơ chế vi cá mập để chế biến nên nhiều món ăn bổ dưỡng nhé.

THẾ NÀO LÀ VI CÁ MẬP TƯƠI

Vi cá mập tươi: Là loại vi cá được cắt ngay khi vừa được đánh bắt lên, sau đó người ngư dân tiến hành lột da và bảo quản lạnh ngay chứ không phơi khô gì cả. Loại vi cá này là loại còn nguyên chất, chưa hề qua chất bảo quản gì. Cách nhận biết khá dễ dàng là khi mua bạn nhìn vào màu sắc của vi cá và cân nặng. HÌnh dáng của chúng giống hệt như chiếc vi cá khi còn trên thân hình của cá chủ

THẾ NÀO LÀ VI CÁ MẬP KHÔ

Vi cá mập khô: Là loại vây cá tươi sau khi được cắt khỏi mình con cá chủ, được ngư dân tiến hành sơ chế và sẽ bảo quản vi cá bằng phương pháp làm khô. Hầu hết đều sử dụng cách thức phơi truyền thống. Vi cá được làm sạch, sau đó đem phơi dưới nắng tốt một vài ngày. Nhờ đó vi cá có thể giữ được một thời gian dài mà không bị biến chất.. Nó mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho người sử dụng

CÁCH SƠ CHẾ VI CÁ SẠCH ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

VI CÁ TƯƠI

Dùng nồi hấp, cho vào đó 2 lít rưỡi nước, gừng, riềng, rượu trắng vào chung để tạo thành hỗn hợp dùng khử mùi tanh của vi cá. Việc tiếp theo là nấu cho thật sôi rồi chỉ việc bỏ vi cá vào và nhớ tắt lửa  ngay sau đó. Để cho vi cá có thời gian nguội tự nhiên tầm 1 tiếng rưỡi, rồi dùng nước lạnh rửa lại cho thật sạch. Sau đó ta dùng nồi hấp để hấp thêm khoảng 60p (lửa không quá to cũng không quá nhỏ).  Rồi ta lại tiếp tục công đoạn rửa lại bằng nước lạnh như vậy mới đảm bảo được vi cá không còn mùi tanh nữa. Ta thêm chút gia vị để ướp với vi rồi đem hấp lại thêm 35p là đã hoàn thành công đoạn sơ chế vi cá mập này rồi.

VI CÁ MẬP KHÔ

Khi đã mua được vi cá mập khô chất lượng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bạn hãy làm theo một số bước sơ chế dưới đây:

- Ngâm với nước lạnh:

Muốn chế biến được thành những món ăn ngon thì bạn sẽ phải ngâm trong nước lạnh khoảng 1 ngày. Bước ngâm này sẽ giúp cho vi cá mập được mềm, lúc đó mới chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

- Khử mùi bằng rượu

Sau khi ngâm khoảng 1 ngày thì bạn vớt ra rổ, cho vào nước ấm để ngâm tiếp, cho vài thìa café rượu trắng cùng mấy lát gừng thái mỏng và trụng khoảng 2 – 3 tiếng. Ngâm cùng gừng và rượu là mẹo để khử mùi tanh, món ăn sẽ có vị đậm đà, đồng thời còn tách bỏ được lớp da riêng và phần thịt bên ngoài 1 cách dễ dàng.

- Loại bỏ xương

Sau khi trụng với nước rượu và gừng, bạn vớt ra rổ để ráo nước, tiếp tục  mổ ra để lấy toàn bộ xương còn trong vi cá mập. Phần xương này đừng vội bỏ đi, bạn hãy dùng làm nước hầm, món ăn sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều. Khi tách được xương thì phần còn lại là vi cá bạn lại rửa sạch, ngâm với nước gừng.

Hy vọng qua bài viết này của Alofood các bạn có thể sơ chế một cách hiệu quả nhất sản phẩm có giá đắt hơn vàng - VI CÁ MẬP!!!

Bên cửa hàng THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD có cung cấp nguồn VI CÁ MẬP TƯỚC CƯỚC loại THƯỢNG HẠNG. Ngoài ra còn rất nhiều dòng sản phẩm CAO CẤP LOẠI 1 khác. Các bạn cùng ghé qua shop để biết thêm chi tiết nhé!!!

-----------------------------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

 

 

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 

 

👉 Website: https://alofood.com.vn/

 

 

 

 

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 20/ 01/ 2021

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: