Chế Biến Bào Ngư Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm

Cách Chế Biến Bào Ngư Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt

 

 

Cháo bào ngư là món ăn ngon thường được chế biến cho người mới ốm dậy và trẻ em vì có chứa rất nhiều dinh dưỡng. Hôm nay, Mr. Hope sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến tốt nhất

 

Bước 1: Bào ngư rửa sạch rồi thái miếng.

Tôm khứa lưng và bỏ chỉ đen.

Ướp bào ngư và tôm với rượu, gừng và một ít muối.

Mẹo hay: Bào ngư có 3 loại: tươi, khô và đóng hộp. các bạn nên chọn bào ngư tươi sống, hoặc đông lạnh. Không nên chọn bào ngư đóng hộp, vì hạn sử dụng rất lâu, và thông thường đã được ngâm trong hóa chất để bảo quản.

 Bào ngư khô thì phải ngâm và hấp chín cho mềm,

còn bào ngư tươi thì bạn lấy thịt rồi rửa qua với nước có pha thêm rượu và gừng sau đó để ráo là có thể dùng được.

Tham khảo: Chọn mua bào ngư tươi tại Hà Nội.

Giá bào ngư Viên xanh tại Hà Nội

 

Bước 2: Làm nóng chảo với 2 muỗng súp dầu ăn, cho 2 muỗng hành tím băm vào phi thơm lên rồi cho bào ngư, tôm vào xào sơ qua khoảng nửa phút sau đó cho ra bát riêng. Đem xương heo hầm với 3,5 lít nước, 50g củ hành tím hoặc hành tây đỏ và vài lát gừng. Bạn cũng có thể thay nước hầm xương heo bằng nước dùng gà hoặc nước cốt gà đóng hộp nhé.

 

Bước 3: Gạo ngon đem vo sạch rồi để cho ráo nước, sau đó cho gạo vào một cái chảo dày rang cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không cần rang gạo đến khi gạo có màu vàng. Mẹo hay: Một cách giúp bạn không cần rang gạo mà cháo vẫn đặc và dẻo đó là cho thêm một ít gạo nếp vào nấu cùng.

 

Bước 4: Cho gạo và nồi rồi thêm nước hầm xương vào nấu với lửa vừa cho hạt gạo nở bung và nước sánh. Khi cháo đã có độ sánh phù hợp thì bạn cho bào ngư và tôm vào, nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng, múc cháo bào ngư ra bát, rắc thêm hành, tiêu và dùng ngay khi còn nóng nhé. Những món cháo thường rất dễ ăn, hàm lượng dinh dưỡng lại cao vì thế các bạn nên thường xuyên nấu để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

 

Cách nấu cháo không bị trào bạn nên biết

 

Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

 

Cách 2: Thêm dầu ăn. Cho thêm 1 thìa dầu ăn nhỏ vào để tránh làm cháo tràn ra ngoài và làm tăng độ ngậy của cháo

 

Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào.

 

Cách 4: Dùng cơm đã chín  để nấu cháo hay bị dính nồi và khả năng cao bị cháy., Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

 

Tham khảo:

1. Danh mục hải sản nhập khẩu tại Alofood

2. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

3. Tìm mua cá hồi tại Hà Nội

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 13/ 03/ 2018

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: