-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sò điệp là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng và đem lại sức khỏe. Cồi sò điệp là phần bổ dưỡng và ngon nhất của loại sò này. Hãy cùng Alofood tìm hiểu cách chế biến món cồi sò điệp sốt chanh dây bạn nhé!
Nguyên liệu làm Sò điệp sốt chanh dây
Cồi sò điệp 500 g
Bơ 30 g
Tỏi băm 30 g
Nước cốt chanh dây 40 ml
Rượu vang trắng 20 ml
Muối 10 g
Đường 25 g
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Sò điệp tách vỏ, lấy cồi của sò, rửa sạch không còn đất cát và cặn bẩn. Chanh dây cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.
Cho lên bếp chảo nóng, cho bơ lạt vào để bơ tan chảy.
Sau đó cho cồi sò điệp vào áp chảo, trở mặt cho sò điệp chín vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp.
Làm sốt chanh dây
Bắc lên một chiếc chảo nóng khác, cũng cho một ít bơ lạt vào để bơ tan chảy, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến cho 40g nước cốt chanh dây vào.
Cho vào 20ml rượu trắng, 1/3 muỗng canh muối, 25g đường. Đảo đều hỗn hợp và đun cho hỗn hợp sánh lại rồi tắt bếp là xong.
.Hoàn thành
Trang trí sắp xếp sò điệp ra dĩa, rưới nước sốt chanh dây lên cồi sò điệp đã áp chảo và thưởng thức thôi.Với sự dai dai từ cồi thịt sò điệp được áp chảo thơm vàng hòa quyện cùng nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt, kết hợp các nguyên liệu trở thành món ăn từ sò điệp ngon miệng và hấp dẫn, đem lại nhiều sức khỏe cho người thưởng thức.
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Cồi Sò Điệp Nhật Hảo Hạng.
>>> Có thể bạn quan tâm:
- Những món ngon chế biến từ cồi sò điệp
- Cách nấu cháo bào ngư sò điệp cực ngon
------------------------------------------------------------
✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/
👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp Loại 1