-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Nhắc đến món ăn thượng phẩm, tinh tế nhất xứ sở hoa anh đào Nhật Bản phải kể đến món Sashimi bụng cá ngừ Otoro. Bụng cá ngừ Nhật làm nức lòng thực khách bởi mang mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong những thớ mỡ trắng phau và đem lại vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Hãy cùng Alofood tìm hiểu về loại hải sản đặc biệt này nhé!
Cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá bò gù) là loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), chủ yếu thuộc chi Thunnus, sinh sống ở vùng biển ấm, cách bờ độ 185 km trở ra. Ở Việt Nam, Cá ngừ đại dương là tên địa phương để chỉ loại cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng. Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, mắt rất bổ (cá ngừ mắt to), được chế biến thành nhiều loại món ăn ngon và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị.
Cá Ngừ Đại Dương
Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Một con cá có cân nặng trung bình khoảng 150 kg. Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương có thể nặng 450 kg. Có trường hợp con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng trên 100 kg có giá trị lên tới 36 tỷ đồng, dài khoảng 2,1m, nặng 136 kg, trước đó người ta đã bắt được một con cá ngừ vây xanh nặng tới 411 kg, có giá trị lên tới 2 triệu USD (hơn 40 tỷ đồng)
Đây là loài cá hiếm và có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm. Số lượng cá ngừ trên toàn cầu bắt đầu giảm từ những năm 1960, khi các phương pháp đánh bắt cá mới được giới thiệu, dẫn đến tình trạng loài này bị đánh bắt quá mức.
Cá Ngừ Vây Xanh
Khác với cá ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh.
Cá ngừ vây xanh có thịt được thành 3 loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akamin (phần nạc nhất, có vị ngọt rất thanh nhã). Phần bụng otoro có màu hồng nhạt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng và đây là phần có giá trị hơn cả. Phần chính giữa akamin và otoro là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.
Cá ngừ Nhật mang hương vị đặc trưng riêng biệt nên các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng lựa chọn làm sashimi, nigiri hay sushi.
Những phần thịt ngon nhất của cá ngừ vây xanh
Cá ngừ chứa ít chất béo nhưng lại nhiều protein, vì vậy ăn cá ngừ vừa đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa giảm nguy cơ béo phì. Hơn nữa, cá ngừ có thể làm giảm lượng lipit trong máu ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Người ăn nhiều cá ngừ ít có nguy cơ xơ vữa động mạch hơn. Cá ngừ cũng làm giảm lượng cholesterol xấu, làm giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ. Cá ngừ là thực phẩm thay thế thịt rất tốt cho những bệnh nhân mắc tiểu đường, tim mạch, béo phì...
Cá ngừ giàu DHA, EPA và Taurine, có thể giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào gan. Do đó, thường xuyên ăn cá ngừ có thể bảo vệ gan, tăng cường chức năng bài tiết của nó và làm giảm tỷ lệ mắc bệnh gan.
Ngoài ra, cá ngừ giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ, nguyên nhân gây nhiều căn bệnh về gan như suy giảm chức năng gan, viêm gan...
Cá ngừ chứa nhiều sắt và vitamin B12, có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể con người, mà đây là thành phần góp phần tạo hồng cầu. Ăn nhiều cá ngừ sẽ giảm nguy cơ thiếu máu. Vì vậy, phụ nữ mang thai, trẻ em nên ăn nhiều cá ngừ.
Cá là thực phẩm tốt nhất cho bộ não, ăn nhiều cá trong 3 tháng giữa của thai kỳ sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển hoàn thiện. Cá ngừ chứa nhiều axit béo omega-3, thành phần hỗ trợ phát triển trí não tích cực nhất.
Hơn nữa, với DHA, cá ngừ có thể thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Tuy nhiên, cá ngừ lại dễ bị nhiễm thủy ngân, gây hại cho sức khỏe nhất là bà bầu.
Cá ngừ là một trong các thực phẩm tuyệt vời cho những người giảm cân, vì nó giàu dưỡng chất nhưng lại rất ít chất béo và calo, chính vì thế ăn cá ngừ không chỉ giúp duy trì vóc dáng mà còn cung cấp, cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Cá ngừ chứa các axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp. Hàm lượng khoáng chất kali có trong cá ngừ là thuốc giãn mạch và rất tốt cho việc hạ huyết áp. Điều này giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ
Cá ngừ có chứa nhiều EPA, protein và taurine có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, vì vậy ăn cá ngừ giúp ngăn ngừa được các bệnh do giảm cholesterol gây ra.
Với người Nhật, sashimi là món ăn tinh khiết nhất; và chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: sự tinh tế sắn có trong văn hóa Nhật – sự phong phú của biển cả – tạo hóa nghệ thuật từ những đường dao của nghệ nhân làm bếp.
Phần bụng cá ngừ vây xanh - Otoro
Bởi thế, Otoro Sashimi – Sashimi bụng cá ngừ vây xanh Otoro được xem là một tuyệt phẩm trong những món ăn tinh tế bậc nhất tại Nhật.
Bụng cá ngừ Nhật Otoro dùng làm sashimi được xử lý cẩn thận. Loại bụng cá ngừ có giá trị nhất là lấy từ bên dưới của cá gần với đầu cá.
Sashimi bụng cá ngừ rất được yêu thích bởi hương vị tinh tế; màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng đặc trưng và đặc biệt là bạn sẽ được nếm trải hương vị hòa quyện trong miệng, tạo nên sự tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác. Ngọt thanh trong từng thớ thịt, mát lạnh hương vị biển sâu; béo ngậy như phô mai thượng hạng Thụy Sĩ nhưng vẫn mang lại cảm giác thuần Đông Á.
Sashimi bụng cá ngừ Vây Xanh Otoro
Với hương vị thơm ngon đặc trưng mà bụng cá ngừ Nhật Bản sẽ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về cá ngừ và cá ngừ vây xanh!
Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản otoro.
-----------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội