Cách làm gỏi cá hồi cuốn nhanh nhất

Cách làm gỏi cá hồi cuốn không tanh, ăn có vị thanh mát tự nhiên cho ngày đông lạnh. Chỉ với vài  bước đơn giản đã có ngay món ăn ngon thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

-Công việc hàng ngày bận rộn khiến cơ thể mệt mỏi

-Không có đủ thời gian nấu nướng.

-Món ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất và dễ làm

Gỏi cá hồi cuốn là món ăn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho giúp giải quyết những vấn đề này. Đây là món ăn truyền thống Nhật Bản. Món ăn này đã được người Nhật cân bằng dinh dưỡng chứa rau của và đồ tươi. Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật.

Nguyên liệu tạo nên cá hồi cuốn dành cho gia đình 4 người ăn

 

-Cá hồi Nauy tươi 750g (tham khảo mua cá hồi nauy tại đây)

-Nước tương Nhật, dầu vừng, nước tương đậu nành

- Nước tương Nhật và Wasabi chấm gỏi cá hồi cuốn

-Hành khô, hành lá, vừng rang, ớt tươi xa với tỏi

- Bơ làm gỏi cá hồi cuốn

-Bơ 2 quả, dưa chuột 4 quả, 1 củ cà rốt, xà lách 3 cây

- Bánh đa làm gỏi cá hồi cuốn

-Bánh đa để cuốn

 

Cá hồi cuốn là món mà những người sành ăn luôn chọn lựa. Món ăn được ăn kèm với xì dầu và tương  Nhật, chấm với wasabi Nhật Bản. Ăn kèm gừng hồng và các loại rau khác.

Cách làm gỏi cá hồi cuốn tươi ngon

 

Bước 1: Rửa sạch cá hồi và lấy giấy thấm khô cá rồi thái lát 3x5cm cho vào một cái hộp nhựa đậy nắp kín lại và cho vào tủ lạnh. Nếu cá hồi không chế biến ngay thì nên để bảo quản trong tủ lạnh để cá không mất đi độ tươi và không bị hỏng. Để ngoài lâu với môi trường nhiệt độ phòng cá hồi sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công làm hỏng cá, nguy hiểm hơn nếu ăn sống khi cá hỏng sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Bước 2: Hành khô đập dập bỏ vỏ cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch hành lá, thái khúc. Tỏi đập nát bỏ vỏ băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành lá và hành khô vừa làm vào bát lớn. Thêm 1 thìa ớt bột cùng 2 thìa nước tương đậu nành. Cho thêm 1 thìa dầu vừng cùng 1 thìa con vừng rang vào bát rồi trộn đều. Lấy cá hồi từ tủ lạnh ra cho vào tô đảo đều nhẹ tay tránh cá bị nát. Ướp trong 20 phút.

Thái cà rốt sợi làm gỏi cá hồi cuốn

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp cá lấy cà rốt, bơ, dưa chuột cắt sợi nhỏ dài. Lá xà lách cắt thành những đoạn dài để có thể làm gỏi cá hồi cuốn.

Bánh đa thường khá dai và cứng. trước khi ăn nên vuốt qua nước sạch rồi đặt cá hồi và các nguyên liệu lên. Cũng có thể thay thế bánh đa bằng bánh phở dùng cuốn. Mỗi loại cuốn sẽ mang một hương vị khác biệt riêng. Hãy thưởng thức cả hai loại rồi đưa ra quyết định cho riêng mình nhé.

Món gỏi cá hồi cuốn thơm ngon

Nước chấm gỏi cá hồi cuốn

 

Cho nước tương Nhật khuấy đều cùng mù tạt Wasabi. Nên chọn mù tạt wasabi của Nhật, vì mùi vị sẽ không bị cay sốc như mù tạt trung quốc và lại có mùi thơm

 

Lưu ý: Cách chọn cá hồi tươi cho món gỏi cá hồi cuốn. Cá hồi fillet tươi thịt có màu đỏ cam tự nhiên, vân mỡ đều và mỏng. Thịt có độ đàn hồi và không bị chảy nước do được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Gừng hồng Nhật ăn kèm gỏi cá hồi cuốn

Gia vị ăn kèm gỏi cá hồi cuốn

Một cách khác để thưởng thức gỏi cá hồi đó là cho thêm gừng hồng của Nhật vào cuốn cùng. Khi đó món cuốn sẽ trở nên đậm đà hơn.

Vậy là ALOFOOD đã hướng dẫn xong cách làm gỏi cá hồi cuốn. Chúc bạn thành công với món ăn tươi mát này!!!

Giá cá hồi Nauy fillet tươi nhập khẩu hiện tại là 675.000đ/kg. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá cá hồi tại đây:

https://alofood.com.vn/ca-hoi-nauy-mua-ca-hoi-tuoi-o-dau-ha-noi

Tham khảo: 

1 Cách làm gỏi cá hồi 

2 Chế biến cá hồi nướng

 

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 11/ 01/ 2020

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: