CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT TERIYAKI

CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT TERIYAKI

 

Hôm nay Alofood cả nhà cùng thử làm món cá hồi áp chảo sốt teriyaki đặc trưng cho bữa ăn cuối tuần xem sao nhé!

Mát trời như hôm nay mà ăn món này cùng cơm nóng thì ngon hết ý luôn nhé ạ!

Nguyên_liệu:

- 350g Cá hồi tươi Nauy fillet

- Nước sốt Teriyaki Kikkoman

- Gia vị: Muối, tiêu, dầu oliu, bơ lạt

- 1 bông cải lơ xanh

#Cách_làm:

Bước 1:

- Cá hồi cắt miếng rộng khoảng 3-4 cm, sau đó dùng giấy thấm khô bề mặt cá

- Rắc 1 chút muối, tiêu lên bề mặt miếng cá, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu oliu cùng bơ lạt rồi cho miếng cá vào.

Bước 2:

- Khi miếng cá chín vàng thì lật mặt còn lại để áp chảo (khoảng 3 phút/mặt) và cho cá ra đĩa.

- Giữ nguyên chảo, cho thêm 4 muỗng nước sốt Teriyaki và đun nóng, sau đó cho cá vào. Múc nước sốt từ chảo rưới lên bề mặt miếng thịt.

- Cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên bề mặt. Trang trí và ăn kèm cơm nóng và bông cải luộc sơ hoặc rau củ tùy sở thích.

Chú ý: Cần áp chảo nhanh để cá vừa chín tới, thịt cá vẫn giữ được độ mềm, ngọt và thơm. Chỉ áp chảo mỗi mặt 1 lần, không lật cá nhiều gây nát cá nhé ạ!

Chúc cả nhà thành công!

Mr.Hope / 1 Bình luận / 19/ 04/ 2018

Bình luận

Thu Linh

04/19/2018 11:49:07

món này chị dùng chế biến món cá tuyết sốt teriyaki được ko em

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: