-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Trứng cá tầm được xếp là một trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có giá cả trăm triệu đồng/kg, có loại lên đến cả tỷ đồng/kg.
Caviar có tên gọi khác là trứng ca tầm muối . Tên gọi Caviar được xuất phát từ tiếng Ba tư “Khaviar” có nghĩa là “mang trứng”. Ngoài cá tầm ra còn có một số loài cá khác có thể được lấy để sản xuất làm trứng muối như: Cá hồi, Cá rồng, Cá chuồn,… Trứng cá caviar có 3 loại: beluga, sevruga và osetra.
- Beluga, là loại nhiều trứng nhất, đến từ loài cá Huso Huso. Mỗi một con Huso có thể nặng từ 36kg – 180 kg khi được bắt lên và có thể nặng lên tới 900 kg. Và trong số đó trứng cá chiếm 15% trọng lượng cơ thể. Loài cá Huso huso cái chỉ mang trứng khi được 25 năm tuổi và có thể sống lên tới 150 năm tuổi. Loại beluga rất giàu dinh dưỡng, đem lại hương vị phong phú và tinh tế cho người thưởng thức.
- Sevruga, là trứng cá được thu từ Acipenser. Và loài cá này chỉ nặng khoảng 22kg. Loại trứng này có màu sắc xám trong sáng và có hương vị mặn hơn.
- Osetra, là loại trứng cá hiếm có và tới từ vùng Acipenser. Loại cá này nặng từ 16kg – 72kg. Loại trứng cá này được đánh giá rất cao và có màu sắc thiên hướng về màu nâu. Khi thưởng thức sẽ thấy hương vị hấp dẫn đặc biệt.
Vốn được coi là “vàng đen” và nằm trong danh sách những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh, trứng cá tầm thường chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có. Trên thế giới, trứng cá tầm nổi tiếng nhất có xuất xứ từ Nga.
Quy trình lấy trứng cá tầm đen Nga
Hiện nay, 1kg trứng cá tầm trên thị trường có giá dao động từ 180-300 triệu đồng/kg, riêng loại cá tầm trắng được xếp vào dạng đặc sản “hiếm có, khó tìm” với giá lên tới cả tỷ đồng/kg.
Loài cá tầm đang được xét vào diện có nguy cơ bị tuyệt chủng do nạn đánh bắt quá mức. Nên một số loài được hiệp hội CITES (Convention on International Trade in Endangered Species) bảo vệ viết tắt là công ước về thương mại quốc tế trong các loài nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ những quốc gia nào chứng minh việc khai thác không làm ảnh hưởng tới sự sống còn của loài cá tầm thì mới được phép xuất khẩu trứng cá Caviar.
Để hộp trứng cá tầm vào sâu trong tủ lạnh, bởi thông thường đó là nơi lạnh nhất của tủ lạnh và sẽ giúp bảo quản được hương vị và kết cẩu của trứng cá được tốt hơn. Không nên mở nắp hộp trước, điều này sẽ làm giảm hạn sử dụng của trứng cá đi. Vì vậy, bạn chỉ nên mua một số lượng vừa đủ cho lần sử dụng gần nhất của bạn thôi. Trong trường hợp vẫn còn sót lại một chút, bạn có thể đậy nắp lại và bảo quan trong khoảng 1-3 ngày sử dụng nốt số còn lại để hương vị vẫn còn tươi.
Trứng cá tầm đen bảo quản trong đá lạnh để giữ được chất lượng tốt nhất
Thìa gỗ chuyên dụng dùng để lấy trứng cá tầm đen
Bánh mỳ nướng kèm với kem và một chút trứng cá Caviar
Hy vọng với bài viết này của Alofood, các bạn có thêm được những thông tin hữu ích về món "vàng đen" hay " Đế Vương" trong thế giới các loại trứng!
"THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" cửa hàng UY TÍN cung cấp Trứng Cá Tầm Đen Caviar đảm bảo đúng giá đúng tiêu chuẩn.
-----------------------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/