-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thịt bò Wagyu được xem là một món ăn thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới, là “vua” của “vương quốc” thịt bò. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi tiêu chuẩn đánh giá chất lượng thịt bò Wagyu Nhật là một quá trình đánh giá nghiêm ngặt được thực hiện và giám sát bởi các chuyên gia.
Dựa vào sản lượng và chất lượng thịt, trong bảng xếp hạng Wagyu, thịt bò A5 có chất lượng cao nhất và thấp nhất là thịt bò C1. Tuy nhiên thịt bò Wagyu có xuất sứ từ Nhật bản và thịt bò Kobe đều đạt chuẩn A4 – A5.
Vân mỡ chính là bí quyết tạo nên hương vị khác biệt của thịt bò Wagyu
Tiêu chuẩn về sản lượng nói đơn giản là tiêu chuẩn vế số lượng lấy được bao nhiêu thịt tốt từ 1 bộ phận quy định của con bò. Có 3 cấp như sau:
A: Tốt hơn tiêu chuẩn
B: Trong tiêu chuẩn
C: Xấu hơn tiêu chuẩn
Mỡ (lượng chất béo ở trong thịt là bao nhiêu) trong tiếng Nhật gọi là “sashi”. Tiêu chuẩn này được phân thành 5 cấp (từ cấp 5 là cấp cao nhất giảm dần xuống cấp thấp hơn). Các cấp được phân thành các nhóm nhỏ từ 1 đến 12.
5: No.8~No.12
4: No.5~No.7
3: No.3~No.4
2: No.2
1: No.1
Chất béo trong bò Wagyu cực kỳ ít cholesterol. Nó cũng rất giàu axit béo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, góp phần giảm cân, giảm các vấn đề về tim và chứa các đặc tính chống ung thư đáng kể.
Thịt bò Wagyu có khả năng lưu trữ cao các axit béo không bão hòa đơn lành mạnh như các loại có trong cá hồi, dầu ô liu và bơ.
Là màu sắc, độ sáng, tức là vẻ bề ngoài của thịt được thẩm định bằng mắt thường.
5: Rất ngon
4: Khá ngon
3: Tiêu chuẩn
2: Gần đạt tiêu chuẩn
1: Chất lượng kém
Thẩm định, đánh giá bằng mắt.
5: Rất tốt
4: Khá tốt
3: Tiêu chuẩn
2: Gần đạt tiêu chuẩn
1: Không tốt, tồi
Là tiêu chuẩn để đánh giá về màu sắc, độ sáng của mỡ.
5: Rất ngon
4: Khá ngon
3: Tiêu chuẩn
2: Gần đạt tiêu chuẩn
1: Chất lượng cao
Dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá trên để đánh giá về chất lượng thịt. Chỉ những miếng thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng mới nhận được tem bò Wagyu.
Tem chứng nhận thịt bò Wagyu đạt tiêu chuẩn
Thưởng thức thịt bò Wagyu ngon đúng điệu
Bản thân thịt bò tươi đã là một món ăn ngon. Tại Nhật, thịt bò Wagyu được chế biến ăn sống như một món Sashimi, nhúng vào nước lẩu Shabu Shabu, hoặc làm món cơm bò áp chảo trứ danh hay chế biến thành món beef steak, salad thịt bò đều có hương vị tuyệt vời.
Sashimi với thịt bò Wagyu Nhật
Tuy nhiên, món thịt bò nướng lại mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời hơn cả. Món thịt bò sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi được nướng trên đá núi lửa đen tuyền óng ánh. Khi cắt miếng thịt bên trong vẫn còn màu đỏ hồng, vân mỡ tan ra bao bọc phần thịt càng theo đẹp mắt.
Bò Wagyu nhúng lẩu Shabu shabu
Dù là người sành ăn hay không, bạn sẽ không thể cưỡng lại vị ngọt mềm trong từng thớ thịt, thơm lừng của món thịt bò Wagyu nướng. Sự khác biệt làm gia tăng hương vị thơm ngon, mềm mại của món đó chính là tảng đá núi lửa bình thường ấy có thể đạt sức nóng trên 400 độ C với thời gian rất lâu từ 30 phút, để giữ cho miếng thịt bò “xèo xèo” trên đá vẫn còn mọng nước, tinh nguyên.
Bò Wagyu Nhật nướng BBQ
👉 Cửa hàng THỰC PHẨM CAO CẤP NHẬP KHẨU ALOFOOD có phân phối sản phẩm bò Nhật chính hiệu các bạn nhé!!!
--------------------------------------------------------
☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood
👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
👉 Website: https://alofood.com.vn/