GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỊT CỪU

Thịt cừu được biết đến với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu tuyệt vời trong thực đơn của nhiều người.  Ở một số quốc gia, thịt cừu không những tốt cho sức khỏe mà được coi là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho người được thưởng thức.

Thịt cừu ngon là loại thịt có kết cấu mịn, mềm, có độ đàn hồi cao, có vẻ hơi dẻo. Trong thịt cừu chứa nhiều dinh dưỡng như một nguồn rất tốt của Protein và các chất như Niacin, Vitamin B6 và Vitamin B12. Nó chứa thấp Sodium nhưng lại cao chất béo bão hòa và Cholesterol.

Thành phần dinh dưỡng.

Protein trong thịt cừu 

Giống như những loại thịt khác, thịt cừu  cũng chứa nhiều protein: Hàm lượng protein trong phần nạc đã nấu chín thường khoảng 25-26%. Thịt cừu là nguồn protein chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết giúp cơ thể duy trì sự phát triển.

Do đó, ăn thịt cừu , hoặc những loại thịt khác, sẽ đặc biệt có lợi cho những người tập thể hình, vận động viên đang phục hồi hoặc những bệnh nhân sau phẫu thuật. Nói đơn giản là hãy ăn thịt để tăng cường dinh dưỡng tối ưu bất cứ khi nào cần xây dựng hoặc sửa chữa các mô cơ.

Chất béo trong thịt cừu

Thịt cừu chứa các lượng chất béo khác nhau, tùy thuộc vào mức độ xén bớt, chế độ ăn uống, tuổi tác, giới tính và loại thức ăn.

Lượng chất béo có thể dao động từ 17-21%: Trong đó bao gồm các chất béo bão hòa và không bão hoà đơn với lượng tương đương nhau.

Thịt cừu  (mỡ) thường có lượng chất béo bão hòa cao hơn chút ít so với thịt bò và thịt lợn. Ăn nhiều chất béo bão hòa từ lâu đã được coi là một yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng nhiều nghiên cứu mới đây lại không tìm thấy mối liên kết nào.

Chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại

Mỡ cừu non chứa một hệ thống chất béo chuyển hóa, được biết như là chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại. Không giống như chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong các thực phẩm chế biến, chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại được cho là có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe.

Loại chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại phổ biến nhất là axit linoleic liên hợp. So với các loại thịt của động vật nhai lại khác, như thịt bò và thịt bê, thì thịt cừu có chứa lượng axit linoleic liên hợp cao nhất

Axit linoleic liên hợp có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như là giảm khối lượng mỡ cơ thể, nhưng lượng lớn trong các thực phẩm chức năng lại có nhiều tác dụng phụ lên sức khỏe chuyển hóa. Thịt cừu non chứa nhiều loại chất béo khác nhau. Hầu hết là chất béo bão hòa, nhưng cũng có một lượng nhỏ axit linoleic liên hợp, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Vitamin và khoáng chất

 • Vitamin B12:Rất quan trọng cho việc cấu thành máu và chức năng của não, vitamin B12 chỉ được tìm thấy trong các loại thực phẩm từ động vật và không có trong chế độ ăn chay. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn thương hệ thần kinh.
 • Selen:Thịt thường chứa nguồn selen dồi dào, mặc dù điều này phụ thuộc vào nguồn thức ăn của động vật. Selen có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể
 • Kẽm: Có nhiều trong thịt cừu non, kẽm thường được hấp thụ tốt hơn từ thịt so với thực vật. Đây là một khoáng chất thiết yếu rất quan trọng cho sự tăng trưởng và sự hình thành hoóc-môn, như insulin và testosterone.
 • Niacin: Còn được gọi là vitamin B3, niacin phục vụ cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Việc thiếu niacin có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
 • Phốt-pho:Có trong hầu hết các loại thức ăn, phốt pho rất cần thiết cho việc duy trì và phát triển cơ thể.
 • Sắt:Thịt cừu non chứa nguồn sắt dồi dào, chủ yếu ở dạng sắt heme, có khả năng sinh học cao và được hấp thụ hiệu quả hơn so với sắt không-heme trong thực vật
 • Thêm vào đó, thịt cừu non còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhưng với lượng ít hơn.

Các hợp chất khác từ thịt

 • Creatine:Được tìm thấy trong thịt, creatine rất cần thiết như là một nguồn năng lượng cho cơ bắp. Các thực phẩm bổ sung creatine rất phổ biến trong giới tập thể hình vì nó giúp duy trì và phát triển cơ bắp
 • Taurine:Một axit amin chống oxy hóa có trong cá và thịt. Nó được hình thành trong cơ thể và có nhiều lợi ích cho tim và cơ bắp
 • Glutathione:Là chất chống oxy hóa có trong thịt. Thịt bò ăn cỏ đặc biệt giàu glutathione
 • Axit linoleic liên hợp (CLA):là một hệ thống chất béo chuyển hóa của động vật nhai lại, có nhiều lợi ích cho sức khỏe khi tiêu thụ với lượng bình thường từ thực phẩm, như thịt cừu, thịt bò và các sản phẩm từ sữa
 • Cholesterol:Một loại sterol được tìm thấy trong hầu hết các thực phẩm có nguồn gốc động vật. Chế độ ăn kiêng cholesterol không có tác động đáng kể lên mức cholesterol trong máu. Do đó, nó không được xem là một vấn đề về sức khỏe

Duy trì khối lượng cơ bắp

Thịt là một trong những thực phẩm cung cấp nguồn protein chất lượng cao tốt nhất.

Trên thực tế, nó chứa tất cả các loại axit amin con người cần và được xem là nguồn protein “hoàn chỉnh.”

Protein chất lượng cao rất quan trọng để duy trì khối lượng cơ, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Việc thiếu protein có thể đẩy nhanh và làm trầm trọng thêm quá trình tiêu cơ do tuổi tác, cũng như làm tăng nguy cơ bị chứng sarcopenia, một tình trạng bất lợi do khối cơ quá ít

Trong bối cảnh với lối sống lành mạnh và tập thể dục đầy đủ, việc ăn thường xuyên thịt cừu non hoặc các thực phẩm giàu chất đạm khác có thể giúp duy trì khối lượng cơ.

Cải thiện hoạt động thể chất

Thịt cừu không chỉ giúp duy trì khối lượng cơ, nó còn rất quan trọng đối với chức năng của cơ.

Nó chứa một loại axit amin gọi là beta-alanine, mà cơ thể sử dụng để sản xuất carnosine, một chất quan trọng cho chức năng của cơ

Beta-alanine được tìm thấy với số lượng lớn trong thịt, như thịt cừu, thịt bò và thịt lợn.

Mức carnosine cao trong cơ của con người có giúp giảm mệt mỏi và cải thiện hoạt động thể chất

Việc áp dụng các chế độ ăn ít beta-alanine, như chế độ ăn chay và ăn chay trường, có thể làm giảm mức carnosine trong cơ bắp theo thời gian

Mặt khác, dùng thực phẩm bổ sung beta-alanine liều lượng cao trong 4-10 tuần đã cho thấy giúp làm tăng 40-80% lượng carnosine trong cơ.

Vì lí do này, việc ăn thường xuyên thịt cừu non, hoặc các thực phẩm giàu beta-alanine, sẽ có lợi cho vận động viên và những người muốn tối ưu hóa hoạt động thể chất.

Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng phổ biến, nó có đặc điểm là lượng hồng cầu thấp và khả năng vận chuyển oxy trong máu thấp, những triệu chứng chính bao gồm mệt mỏi và suy yếu.

Thiếu sắt là nguyên nhân chính dẫn đến thiếu máu, nhưng có thể dễ dàng tránh được với các chế độ uống thích hợp.

Thịt là một trong những nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất. Nó không chỉ chứa sắt heme, một dạng sắt sinh học cao, mà còn cải thiện sự hấp thu sắt không-heme, dạng sắt được tìm thấy trong thực vật

Sắt heme chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Vì vậy, những người ăn chay thường chứa ít và những người ăn chay trường thì hoàn toàn không có.

Thông điệp chính.

Thịt cừu non là loại thịt đỏ của cừu non. Nó không chỉ giàu protein chất lượng cao mà còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, kẽm và vitamin B12. Vì lý do này, việc ăn thịt cừu non thường xuyên có thể thúc đẩy tăng trưởng, duy trì và vận hành cơ. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Mua Đùi cừu ÚC cao cấp,Sườn cừu úc ở đâu ?

 ALOFOOD là nơi chuyên cung cấp  thực phẩm nhập khẩu cao cấp loại 1,  luôn được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ ( đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Với việc tình hình dịch bệnh xảy ra ngày càng phức tạp và để đáp ứng được việc đi chợ thì ALOFOOD chúng tôi sẽ giúp bạn giao hàng tận nơi và nhanh chống mà luôn đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.

Thái độ phục vụ của nhân viên thân thiện, đảm bảo đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến với ALOFOOD .Hệ thống cửa hàng ALOFOOD cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng trong những năm qua và chúng tôi đảm bảo sẽ tiếp tục cố gắng để đưa tới quý khách hàng những loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng nhất cũng như dịch vụ tốt nhất.

ALOFOOD luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu uy tín và chất lượng nhất. Alofood luôn mang đến chất lượng tốt nhất thơm ngon nhất. Để mua hàng khách hàng có thể order Alofood  tại:

https://alofood.com.vn/

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - thực Phẩm Cao Cấp Loại 1

 

 

 

 

 

 

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 16/ 06/ 2022
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy