-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm: Cơm cá hồi nướng phô mai béo ngậy thơm lừng giàu dưỡng chất
Cá hồi là đã trở thành một trong những thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, bởi thịt cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh tim mạch… Hôm nay, ALOFOOD sẽ chia sẻ với các bạn món cơm cá hồi nướng phô mai không những ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến đơn giản và không mất nhiều thời gian.
Để làm món cơm cá hồi nướng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g gạo thơm
– Cá hồi Nauy tươi (xem cách chọn cá hồi tươi Loại 1 tại đây)
– 1 trái dừa
– Hai lá dứa
– 20g phô mai
– 1/2 muỗng cà phê muối tiêu
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê bơ
– Xà lách + hành tây bào sợi, lá tía tô trang trí.
Quy trình thực hiện chế biến món cơm cá hồi nướng
1. Lá dứa rửa sạch rồi cắt ngắn
2. Gạo thơm đem vo sạch rồi để ra rá cho ráo hết nước
3. Đổ nước dừa vào nồi đun đến khi sôi, tiếp tục cho lá dứa vào đun thêm khoảng 10 phút nữa thì vớt bỏ lá dứa và cho gạo đã vo + 1 thìa nhỏ muối vào nồi nấu thành cơm.
4. Cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho cá vào ướp với muối tiêu trong khoảng 30 phút rồi rưới bơ đều lên cá. Sau đó cho cá vào lò nướng nướng được khoảng 5 phút thì lấy cá ra dở lại mặt và đặt miếng phô mai lên trên cá rồi cho cá vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được
5. Khi cơm chín thì lấy cơm vào bát nhỏ rồi nén thật chặt rồi úp cơm ra một góc đĩa và xếp cá hồi nướng lên trên. Dùng hành tây, tía tô và xà lách trang trí cho đẹp mắt rồi dùng nóng
Mách nhỏ: Để món cá thêm thơm ngon, hấp dẫn và an toàn thì bạn cần phải chọn mua được loại cá còn tươi ngon và không bị nhiễu độc nữa nhé. Nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Địa chỉ bán cá hồi Loại 1 tại Hà Nội
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
1. Bảng giá Hải sản nhập khẩu tại Hà Nội
2. Bảng giá Cá hồi Tươi Loại 1 mới nhất cập nhật ngày 12/08/2017
3. Chế biến cá hồi Nướng bở tỏi ngon kiểu Âu