CÁC CẤP ĐỘ CHÍN CỦA BEEFSTEAK

Nếu bạn đến một quán bít tết hoặc nhà hàng yêu thích và gọi món beefsteak, bạn sẽ luôn được hỏi "Bạn thích món bít tết của mình được chế biến như thế nào?"

Nhưng làm thế nào để bạn có thể chế biến món steak theo độ chín yêu thích của mình tại nhà — và nấu những món bít tết ngon theo ý thích của khách hoặc gia đình của bạn?

Việc nấu bít tết đến độ chín cụ thể đòi hỏi kỹ năng và các công cụ thích hợp, nhưng vẫn có một mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng nếu không có sẵn nhiệt kế đo thịt. Cùng Alofood tìm hiểu cách chế biến cấp độ chín của steak nhé.

 Blue rare (Thịt chín 10%)

Đây là phần thịt vẫn có sống, miếng thịt được nướng sơ qua trên chảo hay vỉ cho cháy xém bên ngoài trong vài giây rồi lấy ra, bên trong thường vẫn còn lạnh. Thời gian nướng mỗi mặt khoảng 30 s. Để kích thích vị giác người ta thường ăn kèm với sốt tiêu xanh cay nồng hoặc vắt thêm chanh cho có vị chua dịu.

Rare (Thịt chín 25%)

Nhiệt độ: 125°F đến 130°F

Thời gian nấu (đối với bít tết không xương dày 1 inch): 3 phút mỗi mặt ở nhiệt độ cao

Một miếng steak tái được làm đúng cách sẽ có màu đỏ tươi ở trung tâm và gần như toàn bộ các cạnh và thịt vẫn mọng nước.

+ Medium rare (Thịt chín 50%)

Nhiệt độ: 130°F đến 140°F

Thời gian nấu (đối với bít tết không xương dày 1 inch): 4 phút mỗi mặt ở nhiệt độ cao

Bít tết tái vừa là một trong những mức độ chín phổ biến nhất. Một miếng bít tết tái chín vừa phải sẽ có lớp bên ngoài cháy xém với phần giữa màu đỏ hồng..

+Medium (Thịt chín 75%)

Nhiệt độ: 140°F đến 150°F

Thời gian nấu (đối với bít tết không xương, dày 1 inch): 5 phút mỗi mặt ở nhiệt độ cao

Mức độ này thịt có phần chín cao hơn, lớp bên ngoài được làm cháy nổi bật với phần giữa màu hồng nhạt, bởi thịt chín vừa tới, vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Đây cũng là sự lựa chọn an toàn cho người mớt ăn bít tết lần đầu.

+ Medium-well (Thịt chín 90%)

Nhiệt độ: 150°F đến 160°F

Thời gian nấu (đối với bít tết không xương, dày 1 inch): 5 phút rưỡi đến 6 phút mỗi bên

Một miếng bít tết vừa chín tới có lớp bên ngoài cháy xém rất rõ và phần giữa của miếng bít tết sẽ có màu nâu xám chủ yếu và một chút màu hồng nhẹ.

+ Welldone (Thịt chín 100%)

Nhiệt độ: 160°F trở lên

Thời gian nấu (đối với bít tết dày 1 inch, không xương): 6 đến 6 rưỡi phút mỗi bên

Khi chín, phần bên trong của miếng steak thường có màu nâu xám nhạt và miếng bít tết sẽ chắc khi chạm vào. Vì bít tết chín kỹ được nấu lâu nhất nên đôi khi bạn có nguy cơ làm khô thịt.

------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng cũng như dịch vụ của ALofood  xin vui lòng liên hệ:

✡️ ALOFOOD - CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood - Thực Phẩm Cao Cấp 1

Mr.Hope / 0 Bình luận / 21/ 03/ 2023

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy