CÁ HỒI SỐT TERIYAKI KIỂU NHẬT THƠM NGON, HẤP DẪN

CÁ HỒI SỐT TERIYAKI KIỂU NHẬT THƠM NGON, HẤP DẪN

Sốt Teriyaki là một trong những loại gia vị làm món ăn không thể thiếu ở Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới với hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Nếu không mua được sốt Teryaki, bạn cũng có thể làm sốt Teryaki ngay tại nhà bằng các nguyên liệu gia vị quen thuộc.

Sốt Teryaki được dùng để chế biến với nhiều món ăn, trong đó có cá hồi. Dưới đây là công thức làm món cá hồi sốt Teryaki cực đơn giản nhưng chắc chắn ai cũng sẽ thích thú khi thưởng thức.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi sốt Teryaki

- 40ml xì dầu

- 30 ml rượu nấu ăn sake

- 45g đường nâu

-  15ml giấm gạo

- 2,5g bột tỏi

- 4 miếng cá hồi phi lê

- 15ml dầu mè

- 30ml rượu nấu ăn mirin. (Mirin là rượu ngọt của Nhật, giống như rượu sake nhưng có nồng độ cồn thấp với hàm lượng đường cao hơn.)

 

- 1 cây hẹ để trang trí

- 2 bát súp lơ xanh, luộc chín

-  1 quả bí ngồi lớn, luộc chin

 

Các bước làm món cá hồi sốt Teryaki

 

Bước 1. Bạn trộn xì dầu, rượu mirin, giấm, đường nâu cùng với bột tỏ lại với nhau để tạo thành sốt Teryaki. Bạn trộn đều cho đến khi đường tan rồi đổ một nửa nước sốt này vào chảo nhỏ.

 

Bước 2. Bạn rửa sạch cá hồi rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp theo, bạn cho miếng cá hồi vào bát sốt Teryaki, lật đều 2 mặt cá và ướp khoảng 2 phút.

 

Bước 3. Bạn đun nóng dầu ăn rồi cho 2 miếng cá hồi vào chiên đều, bạn cho độ chín của cá hồi vừa phải và theo sở thích của bạn.

 

Tiếp theo, bạn đun sôi chảo sốt Teryaki. Sau khi nước sốt sôi bạn hạ nhỏ lửa liu riu cho đến khi nước sốt cạn bớt và quánh lại với nhau.

 

 

Bước 4, Bạn xếp cá hồi lên đĩa, cho thêm súp lơ xanh, bí ngòi luộc rồi rưới sốt Teryaki lên trên. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món cá hồi sốt Teryaki đậm đặc hương vị Nhật Bản với cơm nhé.

 

Mr.Hope / 0 Bình luận / 16/ 07/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy