Đầu cá hồi - Salmon's head

  
85.000₫ 95.000₫
Còn hàng

Mã sản phẩm: ĐCHNY02

Nhãn hiệu: Leroy/Coast

Xuất sứ: Na-Uy

Quy cách: 500g - 1kg/ 1 chiếc đầu

Thành phần: Đầu cá hồi tươi

Chế biến: Chế biến các món ăn: Canh chua đầu, lẩu đầu cá, đầu cá nướng.....

Hạn sử dụng: 01 tháng kể từ ngày sản xuất

Tag:

 



 Canh chua đầu cá hồi

Món ăn giúp cho não thai nhi phát triển toàn diện

 

Canh chua cá hồi là món ăn ngon, được chế biến hoàn toàn bằng cá hồi, rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đã được các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm khuyên các bà mẹ mang thai nên dùng. Món ăn cung cấp khoảng 340 kcal gồm 272kcal từ 200g cá hồi, 14kcal từ ½ muỗng canh nước mắm, 20kcal từ đường và 34kcal từ các loại rau. Trong cá hồi có lượng protein khá cao. Một khẩu phần 200g cá hồi hấp chứa 44g protein, 726mg Kali; 54mg Magiê và 480mg Phospho, 157mg Choline có tác dụng lên sự dẫn truyền hệ thần kinh, hình thành màng của các tế bào trong cơ thể và hệ hô hấp.

 

 

Thêm nữa, cá hồi là nguồn phong phú cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lai.

         Các vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và chất béo omega-3(chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi. Ngoài ra, trong món ăn cũng bổ sung lượng chất xơ khá dồi dào từ các loại bông bí, bông hẹ, bông so đũa, lá giang giúp hỗ trợ tiêu hóa tránh táo bón cho các thai phụ.

Đây là món ăn có cung cấp đạm khá cao, nên bà bầu nên ăn vào các bữa ăn chính với 2/3 lượng chế biến trên với một chén mì và/ hoặc một chén cơm, nui… Hôm nay thực phẩm Alofood sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu canh chua cá hồi ngon đúng vị.:)

 

Nguyên liệu: (cho 8 phần ăn)

– 1 lát cá Hồi chừng 500 ha y 600 grs

– 1 vỉ đậu hủ.

– 4 trái cà chua

– Một vắt me, hay hai muỗng súp bột nấu canh chua, hay nước chanh chừng một trái ( tùy theo khẩu vị ai thích ăn chua hơn, thì để thêm )

– 1 bó thì là khá lớn

– Một trái ớt cay.

– Muối , nước mắm, đường, bột nêm ( bột ngọt nếu thích dùng)

 

 

 

Cách Làm:

– Cá hồi nên lóc da, rút xương, thái lát, chia đủ cho tám phần, nếu mua cá đã cắt sẳn thì mua cho một người một lát

– Cà chua cắt hai bỏ hột, cũng cắt ra làm tư, hay 6, tùy trái cà to hay nhỏ

– Tàu hũ cắt ra từng miếng vuông mõng

– Để một lít rưởi nước vào , đun sôi, nêm nếm ( đường, me, muối, nước mắm, đường nếm cho vừa ăn )

– Bỏ cà chua vào nấu, chừng 1 phút sau để tàu hủ vào.

– Bỏ cá vào, thấy có bọt, hớt ra cho nước canh được trong,

– Khi thấy cá bắt đầu chín, cá hồi nấu chín rất nhanh, nêm nếm cho vừa ý thích của mình, bỏ thì là vào.

– Thì là rửa sạch, lấy lá bỏ cọng cứng … cắt dài chừng 2cm,

– Khi bỏ thì là vào là đợi nồi canh sôi là bắt xuống ngay

– Để ớt rửa sạch thái từng miếng nhỏ, nếu sợ cay thì để nguyên trái hay thế vào tương ớt cũng được.

– Múc ra tô, để lên vài nhánh thì là cho đẹp mắt.

 

 

Chỉ qua một vài bước đơn giản vậy thôi mà chúng ta đã có được bát canh chua cá hồi  ngon tuyệt rồi.

Chúc các bạn ngon miệng

  

 ---------------------------------------------------------------------------------

Thực Phẩm Cao Cấp ALOFOOD –“Thực phẩm Sạch – Sạch từ Tâm”

Số 24 - A21 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội (Ngõ 385 Hoàng Quốc Việt)

Hotline: 097.868.1234

Facebook: https://www.facebook.com/thucpham.alofood

 

 

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: