-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
VICA890934
Hãng: CuBa, Việt NamMã sản phẩm: VICAMAP01
Xuất sứ: Cuba / Viet Nam
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Bảo quản: -18 độC
Chế biến: Nấu cháo, Súp, Chiên, xào, hấp....
Hạn sử dụng: 18 tháng
Tình trạng: Còn hàng
Vi cá mập không những là một loại thực phẩm quý, nguyên liệu chế biến thức ăn hiếm có mà còn là một món quà cực sang trọng do vậy, nhu cầu về vi cá rất nhiều, trong đó nhiều nhất là người Châu Á.
Với nhu cầu nguồn hàng đã và đang tăng dần ở Việt Nam cũng có những vùng khai thác vi cá mập như Phú Yên, Nha Trang, Bình Định để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời với sự quản lí khai thác cũng giảm thiểu việc khai thác đánh bắt bừa bãi đã và đang diễn ra, nên vi cá có giá thành tương đối cao và khang hiếm.
Vi cá được làm sạch, đóng gói hút hút chân không cấp đông sâu để bảo quản chất lượng dinh dưỡng trọn vẹn.
Vi cá làm giả hiện nay bán tràn lan trên thị trường, khách hàng nên chọn những cửa hàng uy tín, tìm hiểu, rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải hàng giả vừa mất tiền lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là một số cách phân biệt vi cá thật – giả:
Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, 100g vi cá khô có 90% chất đạm. Chúng cung cấp 390 calo cho cơ thể. Trong sụn vi cá mập có nhiều chất khoáng như canxi, kẽm, phốt pho…Bên cạnh đó, chúng có rất ít chất béo, chỉ 0,22%. Đây được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng, với nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe. Y học cổ truyền đánh giá vi chúng là thần dược cao cấp, chữa được nhiều bệnh.
Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra các loài cá mập có một lượng lớn kim loại nặng như chì và thủy ngân trong cơ thể. Nên việc sử dụng vi cá còn nhiều bất cập. Một số công dụng tiêu biểu của vi cá mập đối với sức khỏe con người có thể kể đến như:
Đối với sương khớp: Vi cá mập được sử dụng như một loại thuốc bổ đối với xương khớp. Chúng có tác dụng bổ sung canxi, phốt pho giúp chắc khỏe xương. Đây đều là các chất cần thiết cho sự phát trển của răng và xương. Các vận động viên cũng khá ưa thích loại thực phẩm này, chúng giúp bôi trơn các khớp. Và con người có thể vận động linh hoạt hơn. Vi cá mập còn có tác dụng chống viêm, sưng khớp. Việc sử dụng đúng liều lượng sụn vi cá rất có ích cho xương khớp con người. Y học cổ truyền đã nghiên cứu và kết luận, sụn vi cá mập làm tăng tuổi thọ xương khớp, chống các bệnh về cơ, xương khá hiệu quả.
Tăng cường sức khỏe sương, khớp với vi cá
Đối với mắt: Vi cá mập cũng được sử dụng để nuôi dưỡng mắt. Trong sụn vi cá có chứa Chondroitin sulfat, có tác dụng tạo độ nhớt không chỉ cho xương khớp. Mà còn có tác dụng hiệu quả với mắt, tái tạo và nuôi dưỡng các tế bào mắt. Chondroitin giúp chống tình trạng khô mắt, điều tiết mắt. Chống mỏi mắt và hoa mắt khi làm việc cường độ cao. Hơn nữa, hợp chất này còn tăng cường tính đàn hồi của mắt và duy trì thủy tinh thể ở trạng thái tốt nhất.
Chống ung thư: Theo các nghiên cứu gần đây cá mập là loài rất ít bị ung thư. Người ta tin dùng cơ thể của chúng có những chất chống lại quá trình đột biến.
Hấp vi cá với hỗn hợp gừng, riềng, rượu trắng để khử mùi tanh của vi cá. Sau 60-90 phút hấp rửa lại bằng nước sạch, sau đó hấp thêm 1 lần nữa khoảng 60 phút. Sau cùng tiếp tục công đoạn rửa lại bằng nước sạch như vậy mới đảm bảo vi cá không còn mùi tanh.
Sau khi công đoạn sơ chế hoàn chỉnh có thể tiến hành nấu vi ca với một số món ăn như sau:
Bộ 3 Bào ngư vi cá hải sâm