-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TBMN89431
Hãng: Nhật BảnKHUYẾN MÃI DUY NHẤT TẾT 2024- GIẢM GIÁ 15% CHO TẤT CẢ SẢN PHẨM
Xuất sứ: Mỹ, canada, Nhật
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 hộp
Bảo quản: -18 độC
Chế biến: Làm Bittet, làm Steak, BBQ, nấu các món ăn theo sở thích....
23/02/2022
0 Đánh giá
Lưỡi bò nướng sa tế là món ăn cực kỳ hấp dẫn, với mùi thơm nức mũi kết hợp với độ mềm dai, cay nồng tạo cảm giác thu hút, ăn rồi sẽ muốn ăn nữa. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách để chế biến món lưỡi bò nấu sa tế thơm ngon và hấp dẫn nhé!
Món ăn lưỡi bò nướng có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất có sức hút, đây là món mồi ngon trên bàn nhậu mà mọi người có thể cưỡng lại. Vậy món lưỡi bò nướng sa tế có cách chế biến cụ thể như thế nào? Dưới đây là chia sẻ cách để bạn có thể thực hiện chế biến món ăn này!
Các bước chế biến món lưỡi bò nướng
Để chế biến món lưỡi bò nướng thơm ngon đúng vị, bạn cần chú ý trong việc lựa chọn mua lưỡi bò tươi ngon và có tách sơ chế đảm bảo làm sạch nguyên liệu này.
Lưỡi bò tươi ngon sẽ có những đặc điểm sau:
- Lưỡi bò tươi ngon có màu sáng và không có mùi tanh hôi, thay vào đó là mùi thơm đặc trưng.
- Bạn có thể nhấn thử lưỡi bò, nếu có độ đàn hồi tốt thì hãy chọn mua sản phẩm đó.
- Sản phẩm không có màu đen sẫm và không bị chảy nhớt.
Bạn có thể tiến hành sơ chế lưỡi bò sạch bằng cách bắc nồi nước sôi, luộc sơ qua lưỡi bò khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể lột lớp màng trắng ở bên ngoài và rửa cho sạch lại bằng nước.
Hướng dẫn sơ chế lưỡi bò
Muốn chế biến lưỡi bò nướng sa tế ngon hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 cái lưỡi bò khoảng 500g.
- Nửa muỗng canh nước mắm.
- 1 muỗng cà phê sa tế.
- 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Sau khi có lưỡi bò sơ chế sạch và được cắt thành từng miếng vừa ăn, bạn có thể bắt tay vào việc chế biến món lưỡi bò nướng theo các bước sau:
Bước 1: Ướp lưỡi bò
- Chuẩn bị lưỡi bò kết hợp cùng với ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh cà phê tiêu xay, thêm một ít bột ngọt, trộn đều các nguyên liệu với nhau để lưỡi bò thấm gia vị.
- Ướp trong khoảng 15 phút để lưỡi bò ngấm gia vị.
- Thêm 1 muỗng sa tết và trộn đều lưỡi bò để chuẩn bị nướng.
Bước 2: Nướng lưỡi bò
- Bật nồi chiên trong vòng 200 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng lưỡi bò với mục đích ổn định nhiệt.
- Cho lưỡi bò lên nướng với mức nhiệt 200 độ C trong vòng 20 phút, chờ cho lưỡi bò nướng nướng chín thì gắp ra và thưởng thức.
Thưởng thức món lưỡi bò nướng, chúng ta không thể bỏ qua nước chấm, đây là một trong những thành phần quan trọng để giúp bạn thưởng thức món ăn này. Đây là công thức để làm nước chấm theo phong cách Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo:
- Bóc hành tây, rửa sạch rồi ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút để lúc thái nhỏ không bị cay mắt.
- Bóc tỏi rồi băm nhuyễn và phi vàng.
- Cho thêm 2 muỗng tương ớt và 2 muỗng dầu mè vào, trộn với tỏi phi và hành tây đã được thái nhỏ thêm hạt vừng đã rang vào để trộn đều lên.
>>>Tham khảo thêm: Cùng tìm hiểu lưỡi bò làm món gì ngon
ALOFOOD là một trong những đơn vị xuất hiện từ rất lâu trên thị trường cung cấp các sản phẩm từ thịt bò tươi và lòng bò tươi, đơn vị này có trên 5 năm hoạt động và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mua lưỡi bò nướng ở đâu thì có thể liên hệ tại lòng bò tươi Thanh Bình, tại đây có sản phẩm đảm bảo chất lượng, có độ tươi ngon đã được kiểm định và mức giá cả phải chăng.