Lưỡi Bò Mastsusaka Nhật A5+- Special Tongue Wagyu Beef Special

  
4.350.000₫ 5.450.000₫
Còn hàng

KHUYẾN MÃI DUY NHẤT TẾT 2024- GIẢM GIÁ 15% CHO TẤT CẢ SẢN PHẨM

Xuất sứ: Mỹ, canada, Nhật

Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 hộp

Bảo quản: -18 độC

Chế biến: Làm Bittet, làm Steak, BBQ, nấu các món ăn theo sở thích....

Từ khóa: bò kobe, bò nhật a5. giá bò kobe. bò wagyu nhật. bò wagyu A5. mua bò kobe. giá bò kobe mới nhất. giá bò wagyu mới nhất. giá bò kobe rẻ nhất. giá bò wagyu rẻ nhất. chế biến bò kobe, chế biến bò wagyu nhanh nhất. địa chỉ bán bò kobe uy tín. đặt bò kobe. thịt bò kobe chính gốc. thịt bò wagyu Nhật. cách chế biến bò kobe ngon nhất. cách chế biến bò wagyu ngon nhất.

Tag:

Món lưỡi bò nổi tiếng của Nhật Bản

Gyutan – món ăn làm từ lưỡi bò, được ra đời trong tình trạng thiếu lương thực trong chiến tranh nhưng sau đó đã trở thành điều đáng tự hào của Nhật Bản.

Du khách quốc tế khi đến Nhật Bản thường nghĩ ngay đến bò Wagyu, Kobe, Matsusaka hay món bò nướng yakiniku nổi tiếng. Họ thường bỏ qua gyutan (“gyu” nghĩa là bò trong tiếng Nhật, trong khi “tan” được hiểu là lưỡi (tongue) trong tiếng Anh). Lý do là ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là phương Tây, văn hóa ăn “từ đầu đến đuôi” một con vật vẫn chưa được công nhận.

Những người sành ăn gyutan lại cho rằng một khi đã bước qua được rào cản tâm lý, món ăn này sẽ mang đến trải nghiệm thực sự thú vị.

Tại nhà hàng Aji Tasuke ở Sendai, đầu bếp cẩn thận lấy những miếng lưỡi bò thái sẵn còn đỏ hồng và đặt lên bếp than. Sử dụng một đôi đũa gỗ lớn, ông lật chúng hơn 2 lần, mỗi mặt 20 giây. Mỡ chảy xèo xèo khi lửa bén vào lớp thịt.

 

Món gyutan được thái dày hơn thịt bò thông thường, do đó có độ dai dai, sần sật nhưng không hề khó ăn như những gì bạn tưởng tượng.

Những miếng lưỡi bò thơm ngon nhất chỉ sử dụng một chút muối để không làm mất đi hương vị hấp dẫn của thịt. Thực khách có thể gọi gyutan để ăn riêng, nhưng gợi ý tốt nhất là hãy gọi theo suất. Một suất gyutan ăn kèm với súp đuôi bò và cơm chiên Nhật Bản (làm từ gạo lúa mạch) có giá 1.600 yên (tương đương 14,66 USD).

Nhà hàng này chỉ phục vụ lưỡi bò nướng. Nếu muốn thử các biến tấu khác từ lưỡi bò, hãy đến các cơ sở của nhà hàng Rikyu và Kisuke ở Sendai. Món cà ri lưỡi bò cũng được rất nhiều người yêu thích.

Xuất xứ của món gyutan

Mặc dù hiện nay món gyutan được phục vụ tại hầu hết nhà hàng yakiniku trên đất nước Nhật Bản, Sendai vẫn là nơi bạn có thể thưởng thức món gyutan xuất sắc nhất. Đây là thành phố lớn nhất khu vực Tohoku ở phía bắc Nhật Bản. Nhà hàng Aji Tasuke ở Sendai cũng là nơi ra đời món gyutan trứ danh, được mở từ năm 1948 bởi người đàn ông có tên Keishiro Sano.

 

Không gian nhà hàng giống phong cách thường thấy ở Nhật Bản: Ghế của thực khách xếp quanh khu vực phục vụ.

Sano rời nhà tới Tokyo học việc khoảng từ năm 1935. Lấy cảm hứng từ một đầu bếp người Pháp, ông đã suy nghĩ về việc sử dụng lưỡi bò và chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị người Nhật.

Sau Thế chiến thứ hai, ông trở về phía bắc và mở một nhà hàng ở Sendai. Do tình trạng thiếu lương thực, ông bắt đầu phục vụ lưỡi bò và súp đuôi bò cho thực khách. “Người Nhật cho rằng khi đã giết mổ một con vật, ta phải sử dụng tất cả bộ phận có thể ăn được trên người nó”, chuyên gia ẩm thực Nhật Bản Elizabeth Andoh cho biết. “Gyutan có lẽ còn là sản phẩm của sự tuyệt vọng khi thiếu lương thực sau Thế chiến thứ hai.”

Gần bảy thập kỷ trôi qua, Sano đã qua đời nhưng hình ảnh của ông vẫn được treo trên tường ở nhà hàng Aji Tasuke, hiện được con trai ông quản lý.

Ngày nay, bạn không thể tới bất kỳ góc phố nào của thành phố triệu dân này mà không nhìn thấy một biển hiệu quảng cáo món gyutan.

Mỗi vùng đất ở Nhật Bản đều có một đặc sản riêng, không trùng lặp với các nơi khác. Điều này đã tạo ra văn hóa “omiyage”, nghĩa là sau chuyến đi tới vùng đất nào đó, người Nhật sẽ mua đặc sản, quà lưu niệm của nơi này về cho gia đình và bạn bè. Lưỡi bò đông lạnh được đóng gói và bày bán ở nhà ga xe lửa Sendai.

Ở Tokyo, các món lưỡi bò sẽ được quảng cáo là “gyutan kiểu Sendai”. Đây là cách người bán hàng khẳng định chất lượng món ăn này cho thực khách.

mon-luoi-bo-noi-tieng-cua-nhat-ban-2

Đến Sendai ăn gyutan là một tour du lịch trong ngày phổ biến tại Nhật Bản.

Nguyên liệu nhập từ Mỹ

Trong năm 2015, hơn 16.500 tấn lưỡi bò Mỹ được nhập khẩu sang Nhật Bản. Không phải tất cả số lưỡi bò này đều được phục vụ tại Sendai. Có đến 22.000 nhà hàng yakiniku ở Nhật Bản và gần như tất cả đều phục vụ món gyutan.

Lưỡi bò Mỹ có hương vị phong phú hơn hẳn so với các nơi khác bởi bò Mỹ được nuôi lớn bằng ngô. Bên cạnh đó, những con bò ăn cỏ như ở Australia hay New Zealand thường sẽ có nhiều cơ ở trên mặt lưỡi, thịt dai và khó ăn hơn.

Xem thêm: Tô mì một sợi độc đáo ở Nhật Bản

 

lưỡi bò
lưỡi bò nướng
lưỡi bò xào
lưỡi bò xào sả ớt
giá lưỡi bò
luoi bo
lưỡi bò nướng kiểu nhật
lưỡi bò mỹ
gỏi lưỡi bò
luoi bò
lưỡi bò xào khế
lưỡi con bò
nấu lưỡi bò
lưỡi bò ngâm mắm
lưỡi bò nấu sốt vang
lưỡi bò phá lấu
thịt lưỡi bò
lưỡi bò nhật
lưỡi bò kobe
lưỡi bò nhật a5
giá lưỡi bò nhật
giá lưỡi bò nhật
giá lưỡi bò kobe
giá lưỡi bò wagyu
chế biến lưỡi bò
món ăn lưỡi bò
cách làm lưỡi bò nhanh nhât
giá lưỡi bò mới nhất
giá lưỡi bò hôm nay

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy