Nấm Truffle Trắng Mùa Đông Ý - Nấm Cục Trắng Tươi

147.000.000₫ 175.000.000₫
Còn hàng

Nấm Truffle Mùa Đông

Xuất sứ: Ý, Pháp

Quy cách: 20-40g/cục

Đặt hàng: Báo trước 1-2 ngày làm việc.

Tag:

Tuber melanosporum, được gọi là nấm truffle đennấm truffle Périgord hoặc nấm truffle đen Pháp là một loại nấm cục có nguồn gốc từ Nam Âu. Đây là một trong những loại nấm ăn giá đắt nhất thế giới. Nấm truffle đen nói riêng và nấm cục nói chung là một đặc sản của châu Âu, chỉ có thổ nhưỡng và khí hậu ở một vài vùng đất đặc biệt nơi đây có thể sản sinh tự nhiên những cây nấm cục có hương thơm tinh túy bậc nhất. Phải vậy, người ta không ăn truffle lấy vị, mà vì hương thơm không thể cưỡng từ của nó.

Nấm truffle đen có hình dạng giống một củ khoai tây xù xì

Mặc dù chúng ta thường coi nấm  trắng là quý giá hơn, nhưng nhiều người thực sự thích nấm truffle đen, còn được gọi là nấm cụcngọt nhờ hương vị tinh tế của nấm truffle đen. Nấm truffle đen có màu nâu đen với các bản lề của màu tím và đỏ, các đường gân màu trắng mỏng và dày đặc, được vạch rõ, kèm theo hai sọc nâu trong suốt ở hai bên, bề mặt có các mụn cơm hình chóp và màu đỏ.

Vì sao nấm truffle có giá trên trời?

Giá nấm cục tầm bao nhiêu? Vào năm 2019, giá 1 kg truffle rơi vào khoảng hơn 150$ (cho loại nấm hạng xoàng) tới hơn 7000$ (với truffle thượng hạng). Con số này có thể vọt lên tới cả trăm ngàn đô-la ở các phiên đấu giá.

Bạn có thể thấy ngay cả giá loại xoàng nhất cũng đắt gấp trăm lần nấm mình hay ăn bình thường. Giá nấm cục trắng thượng hạng thậm chí còn đắt hơn vàng!

Nấm truffle đen được mệnh danh là kim cương của nhà bếp

Lí do thứ nhất làm nên giá trị của truffle đương nhiên bởi nó là thứ gia vị có hương thơm độc đáo, quyến rũ, đến mức “gây nghiện”. Một vài lát hoặc vụn truffle làm món ăn có hương vị thanh tao, tinh tế, mê hoặc vị giác của những thực khách sành ăn. Mùi thơm ấy được ví von như mùi mốc nhẹ sau cơn mưa, hơi đất, hay thậm chí bí ẩn như hương thơm của một người tình ta say đắm. Các nhà phê bình ẩm thực khuyên bạn không nên chỉ tưởng tượng, mà hãy nếm truffle tươi để tự mình tận hưởng giá trị từ một vị ngon vượt ngoài ngôn ngữ.

Thứ hai, bảo quản nấm truffle đen cũng là một vấn đề. Về cơ bản nấm truffle đen có thể thu hoạch quanh năm, chất lượng nấm giá trị cao, từng vụ không đồng đều. Sau khi đã thu hoạch, nấm bắt buộc phải dùng nhanh, mùi thơm của nó không cách nào bảo quản lâu (như kiểu phơi khô nấm hương).

Nấm truffle bắt buộc phải dùng nhanh, mùi thơm của nó không cách nào bảo quản lâu

Thứ ba, lí do quan trọng nhất làm cho giá nấm truffle đen đắt đỏ xứng danh “viên kim cương trong nhà bếp” là bởi sự quý hiếm và tác dụng của nó.

Nấm truffle đen chỉ sinh trưởng ở một số điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nhất định ở một vài mảnh đất châu Âu như miền Bắc Italia và nước Pháp. Ví dụ nấm truffle đen chỉ ra cây khi thời tiết mùa đông khô ráo, ôn hòa, không có sương giá, mùa hè ấm không quá nóng.

Nấm cục mọc dưới lòng đất, xen lẫn giữa bộ rễ của một số loài cây như sồi, thông, hạt dẻ,... khiến cho việc thu hoạch rất khó khăn.

Chó đánh hơi nấm dễ dàng tìm được nấm truffle

Con người không thể tự phát hiện nấm truffle đen mà phải nhờ đến các loài động vật đánh hơi như chó hoặc lợn. Lợn cái là “thợ săn” truffle lành nghề, tệ ở chỗ nó thường chén ngay cây nấm vừa đào ra được. Giá của nấm truffle đen cao cũng là điều dễ hiểu, giá cao đi đôi với chất lượng.

Ngày nay người ta sử dụng chó để tăng tác dụng hơn, chúng không ham ăn nấm truffle đen. Những chú chó săn nấm truffle đen cần được trải qua huấn luyện, bởi chúng không có sự hấp dẫn bản năng với nấm như lợn cái.

Đương nhiên con người cũng cố gắng trồng truffle, tăng sản lượng. Truffle được trồng thử nghiệm ở cả New Zealand, Úc và Mỹ. Đáng tiếc chưa có thành công đáng kể về số lượng cũng như chất lượng.

Nấm truffle có tác dụng gì?

1. Giàu các chất dinh dưỡng

Nấm truffle đen và trắng được biết đến như một loại thực phẩm quý giá có nhiều tác dụng và chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị cao cho cơ thể vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.

Trong nấm có chứa rất nhiều thứ giá trị như protein, chất xơ, các loại axit béo không bão hòa và bão hòa, vitamin C, chất khoáng... nên chúng sẽ cung cấp nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể.

2. Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Một trong những giá trị thần kỳ mà nấm truffle đen mang lại đó là chống oxy hóa. Các thử nghiệm dựa trên quá trình oxy hóa cho thấy, các loại nấm  đều có tỷ lệ ức chế oxy hóa cao hơn so với các thực phẩm khác.

Nhưng khi nấm truffle đen được đóng gói đông lạnh sẽ bị mất một số tác dụng chống oxy hóa do tác động của quá trình chế biến công nghiệp.

Công dụng thần kỳ của nấm truffle đó là chống oxy hóa

3. Công dụng kháng khuẩn

Ngoài những giá trị dinh dưỡng vượt trội, nấm truffle đen có tác dụng cho cơ thể công dụng kháng khuẩn chống lại các vi sinh vật, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn.

4. Có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Những nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng nấm truffle đen có chứa chất chống ung thư mạnh mẽ, các chất chiết ra từ nấm truffle có tác dụng ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư ở các cơ quan phổi, ruột, gan và vú.

5. Có thể giúp giảm viêm

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy, loại nấm giá trị cao này có tác dụng chống lại sự hình thành của các gốc tự do, làm giảm nguy cơ tổn thương tế bào và hạn chế viêm nhiễm.

6. Dùng làm nguyên liệu trong ẩm thực

Nấm truffle đen có thể được sử dụng với một lượng nhỏ trong nhiều công thức nấu ăn để tăng thêm hương vị và mùi thơm. Chúng cũng có thể được chế biến thành bơ hoặc dầu nấm và sử dụng trong một số món ăn.

Nấm truffle đen làm nguyên liệu để tăng thêm hương vị và mùi thơm cho món ăn

Cách bảo quản truffle

Truffle tươi, cũng như bao nhiêu loại nấm quý giá khác, bạn không rửa nước mà dùng chổi lông nhẹ nhàng phủi hết bụi đất, sau đó lấy khăn lau sạch. Bạn bọc cục nấm trong khăn giấy ăn rồi đặt trong hộp gạo, bảo quản trong tối đa 1 tuần. Gạo sẽ hút ẩm, giúp kéo dài độ tươi của nấm, đồng thời còn ngấm hương thơm.

Nếu có điều kiện, bạn nên dùng loại gạo nấu risotto. Sau khi ăn hết nấm, chúng mình sẽ có gạo đượm hương truffle, nguyên liệu tuyệt vời cho một món risotto đẳng cấp.

Bảo quản nấm truffle đen trong gạo risotto gạo sẽ đượm hương nấm truffle đen

Mua nấm truffle đen ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện tại, Alofood là nhà phân phối nấm truffle đen tươi mới. Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí với chiết khấu cao hơn so với các nhà phân phối khác trên thị trường. Bạn có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi thông qua đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng làm mới bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn!

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0978681234
Lỗi giao diện: file 'snippets/call-now.bwt' không được tìm thấy