-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CTDNB01
Hãng: Nhật BảnCá Thu Đao Nhật Nướng
Xuất Sứ: Nhật Bản
Quy Cách: 6-8con/1kg
Đơn vị tính giá trên Website : theo 1 KG
Đặc Điểm: Đã Làm sạch
Hạn sử dụng: 06 tháng, từ ngày sản xuất.
CÁ THU ĐAO NƯỚNG KIỂU NHẬT BẢN
Cá thu đao (cá Sanma) là loại thực phẩm ngon nổi tiếng vào mùa thu ở Nhật Bản, chúng cũng xuất hiện tới giữa mùa đông ở vùng Shizuoka. Đúng mùa vụ, cá có thịt nhiều mỡ và vị ngọt. Là loài cá rất giàu Protein, thịt của cá thu đao có chứa Protein chất lượng cao, dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, giàu acid béo không bão hòa như EPA và DHA, hỗ trợ trong công tác phòng chống bệnh tim mạch.
Cá thu đao có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn mang đậm chất Nhật như:
1. Chế biến Sushi, Sashimi, Oshizushi (sushi ép)
2. Cá Thu đao kho theo kiểu Nhật Bản với nước tương, mirin, rượu sake và gừng, nướng với củ cải trắng xay nhỏ hoặc làm himono (cá khô).
Cách chế biến CÁ THU ĐAO NƯỚNG
Nguyên liệu:
– 2 con cá thu đao đã được ngâm ướp gia vị sẵn. (mua tại Thực phẩm Alofood)
– 2, 5 – 4 cm củ cái trắng
– 1 miếng chanh
– Xì dầu
Cách làm:
- Bước 1: Cá thu đao cho ra thớt, lọc qua phần vảy bên ngoài.
- Bước 2: Dùng dao rạch một đường dọc thân cá để da cá không bị phồng trong quá trình nướng. Lặp lại tương tự ở mặt kia của cá.
- Bước 3: Chuẩn bị bếp than, đặt cá thu đao lên trên vỉ nướng. Nướng mỗi bên mặt cá trong vòng 8 – 10 phút, khi mắt cá có màu trắng, là cá đã chín.
Lưu ý, nướng trên than không có ngọn lửa. Nếu lửa bùng lên bạn có thể cho một vài giọt nước để lửa tắt. Điều này thường xảy ra vì cá thu đao vốn béo, ra nhiều mỡ.
- Bước 4: Củ cải trắng mài nhỏ, đổ xì dầu vào củ cải trắng rồi rưới lên trên cá thu đao và thưởng thức cùng với chanh.
Thành quả cuối cùng: đặt cá thu đao nướng xong ra đĩa, ăn chấm kèm với nước chấm cá nướng Nhật bản
Chúc các bạn ngon miệng!