NHỮNG MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA TỪ XƯƠNG VÀ ĐẦU CÁ HỒI NAUY!!!

Xương và đầu cá hồi NaUy không quá khó chế biến mà khi sử dụng sẽ không gây ngán, vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Đầu Cá Hồi Tươi (Kg) – Đảo Hải Sản

Các món ăn phổ biến hay được chọn lựa chế biến những món như nấu lẩu, nấu canh chua bởi đầu cá hồi có sụn, ăn dai dai, không ngán còn xương cá hồi khi hầm sẽ tăng vị tươi, ngọt tự nhiên, nước dùng đậm đà hơn. Ngoài ra bạn có còn có thể chiên lên ăn giòn rụm hay nấu măng chua không sợ ngán mà vẫn bổ dưỡng. Món chiên cũng khá dễ dàng chế biến.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CANH CHUA TỪ XƯƠNG, ĐẦU CÁ HỒI

Nguyên liệu:

- Toàn bộ phần đầu, xương và vây của 01 con cá hồi

- Cà chua: 3 quả

- Dứa 01 quả

- Sấu chua: 4 quả

- Rau ngổ, hành, thìa là

- Bột nêm, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

- Chế biến sơ phần đầu cá hồi rửa sạch với nước để giảm bớt vị tanh, sau đó ướp chút gia vị, bột nêm khoảng 15 phút

- Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

- Dứa gọt sạch vỏ, thái lát mỏng

- Hành, thìa là, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

- Cho xoong lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào kỹ, đổ nước rồi đun sôi, cho đầu cá hồi và xương cá hồi cùng sấu vào đun sôi rồi ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút, nếm vừa gia vị.

- Khi cá chín, canh có vị ngọt từ xương cá hồi thì cho dứa, hành, thìa là và ngổ vào rồi bắc xuống. Cho thêm một chút bột nêm

Bí quyết nấu canh chua đầu cá hồi ăn rồi mê ngay!

Món canh này vừa ngon, vừa bổ, các bé chan canh ăn với cơm rất thích, và còn thịt cá xung quanh đầu và xương nữa, rất mềm, các bé đều ăn được. Quá đễ phải không các bạn.

Ngoài ra Xương cá hồi còn thường được chiên giòn hặc áp chảo cũng rất bổ dưỡng

Chúc các bạn có thêm những món ngon trong những bữa cơm gia đinh!

Mr.Hope / 0 Bình luận / 13/ 01/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền: