CÁCH THƯỞNG THỨC SUSHI ĐÚNG NGƯỜI NHẬT

Sushi là một trong những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Không chỉ được chế biến đẹp mắt, sushi còn có cách ăn rất cầu kỳ. Trong bài viết dưới đây, Alofood sẽ bày cho bạn cách thưởng thức sushi “chuẩn người Nhật”

sushi cá hồi

Có hai cách ăn Sushi, đó là dùng đũa gắp hoặc dùng tay trực tiếp. Tùy vào loại sushi thưởng thức mà bạn lựa chọn phương thức cho phù hợp.

CÁCH THƯỞNG THỨC THÔNG THƯỜNG

Bắt đầu thưởng thức bạn nên ăn miếng sushi cá trắng, sau đó chuyển sang miếng cá có màu bạc, tiếp theo là miếng có màu đỏ rồi đến hương vị đậm đà nhất của Sushi là cá hồi trứng cá hồi.
Cuối cùng là miếng Sushi cuộn đơn giản như cá ngừ để kết thúc khẩu phần ăn của bạn. Sushi trứng sẽ đóng vai trò là món tráng miệng, miếng ăn béo nhất nên để ăn cuối cùng.Khi kết thúc bữa ăn, bạn nên ăn miếng gừng chua để tẩy mùi món ăn trong vòm họng, nếu bạn muốn chuyển sang ăn món khác, bạn hãy ăn miếng gừng trước khi qua món ăn tiếp theo nhé!

CÁCH THƯỞNG THỨC CỦA NGƯỜI NHẬT

Đối với những loại sushi được trang trí bằng cá, tôm, mực… trước tiên ta nên dùng ngón tay cái và giữa để cầm, ngón trỏ đặt lên phần thân của miếng Sushi. Sau đó chấm phần cá,tôm vào nước tương, không nên chấm phần cơm, tránh cơm bị vỡ và khi ăn có vị mặn.

sushi cá hồi

Việc dùng đũa sẽ thích hợp hơn khi bạn ăn sushi loại cơm cuộn - loại có nhân ở giữa, rong biển và cơm được bọc ở bên ngoài. Ví dụ như sushi cuộn tôm chiên phủ trứng cua, sushi cuộn cá hồi và quả bơ, sushi cuộn cá ngừ và quả bơ… Với loại sushi này, việc dùng đũa sẽ giúp bạn giữ được hình dạng đẹp mắt của nó.

sushi cá hồi

Trên đây là cách thưởng thức Sushi đúng chuẩn như người Nhật Bản bạn nên tham khảo. Tại Hà Nội, không khó để tìm được một nhà hàng, quán ăn Nhật Bản. Nếu bạn ko thích ra ngoài nhà hàng thì tự tay chế biến món Sushi để thưởng thức tại nhà cũng là ý tưởng rất tuyệt vời. Tuy nhiên, các bạn chú ý lựa chọn cho mình phần Cá Hồi thật chất lượng cho món ăn của mình nhé!

Bên cửa hàng THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD liên tục về những thùng Cá Hồi NaUy Loại 1 rất phù hợp cho những bữa tiệc sang trọng!

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 21/ 01/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền: