Cách làm Ruốc Cá Hồi dinh dưỡng cho bé

Cách làm Ruốc Cá Hồi dinh dưỡng cho bé

 

 

Cá hồi không chỉ làm nhiều thức ăn ngon cho người lớn mà còn là thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ đó. Trong cá hồi có nhiều DHA, omega và nhiều vitamin, vi chất rất tốt cho sự phát triển trí não của bé ^^. Làm món ăn cho bé từ cá hồi có lẽ làm ruốc cá hồi là phù hợp nhất vì trẻ ăn ít nên làm một mẻ ăn dần cho tiện. Cách làm ruốc cá hồi cũng dễ thôi các bạn, xem ALOFOOD hướng dẫn dưới đây nha :)

 

 

 

 

 

Nguyên liệu:

 

- Cá hồi: 500g (bạn dặn ALOFOOD chọn cho phần cá ngon nhé)

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Gừng: 1 củ nhỏ (20g)

- Nước mắm: 3 thìa súp

- Rượu trắng: 100ml

 

Cách làm:

 

Bước 1: Cá hồi mua về đem rửa sach rồi ngâm trong sữa tươi không đường để giúp khử độc và giảm bớt vị tanh.

 

 

 

 

 

Bước 2: Gừng gọt vỏ, đập giập, đem xát lên mình cá, đem cấ ngâm trong rượu trắng, để khoảng 3 phút, gừng và rượu có tác dụng khử bớt mùi tanh của cá nhé

 

Bước 3: Sau đó, các bạn lột bỏ da và lọc xương cá hồi, lấy phần thịt.

 

Bước 4: Cho miếng thịt cá hồi vào bát hoặc đĩa rồi hấp cách thủy đến khi cá chín.

 

Bước 5: Cá chín vớt ra, để ráo. Bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo lên cùng một chút dầu ăn. Sau đó, cho cá hồi vào đun nhỏ lửa, đảo đều tay và cho một chút nước mắm ngon vào. Trong khi đun, dùng thìa to chà mạnh lên miếng cá để thịt cá tơi nhỏ và bông. Vừa chà các bạn vừa đảo đều tay nhé. Vì thịt cá dễ nát nên chúng ta không đem giã hoặc dùng máy xay, khi rang, ruốc cũng sẽ nát, không bông được.

 

 

 

 

 

Bước 6: Rang đến khi thấy ruốc cá săn, có mùi thơm, nhưng ruốc không bị cháy xém, không khô quắt lại, ruốc ngả màu vàng ruộm là được.

 

Bước 7: Để cá nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng một tuần.

 

 

 

 

 

Với cách làm ruốc như trên, các bạn có thể thỏa sức với nhiều món ruốc cá mà không hề lo bị tanh nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Thành / 0 Bình luận / 04/ 07/ 2017

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: