CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Để cá hồi bảo quản được lâu hơn, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, người ta đã nghĩ ra cách làm cá hồi xông khói (hay còn gọi là cá hồi hun khói). Chẳng cần chế biến cầu kỳ, chỉ với vài thao tác đơn giản trong 5 – 10 phút là đã có ngay món ăn ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà. Vậy món cá hồi này được tạo ra như thế nào, chúng ta có thể chế biến món gì từ nguyên liệu sẵn có này?

PHƯƠNG PHÁP TẠO RA MÓN CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Cá hồi có thể được xông khói nóng hoặc lạnh. Sự khác biệt chính của hai phương pháp này là nhiệt độ của khói.

Đối với cá hồi xông khói lạnh, nhiệt độ nên là 10 đến 32 độ C trong khoảng thời gian từ 20 đến 24 giờ. Phạm vi nhiệt độ này không đủ nóng để nấu cá hồi cho nên cần cẩn thận hơn trong quá trình chuẩn bị và xông khói để giảm nguy cơ mắc các bệnh từ thực phẩm.

Túi Cá Hồi Xông Khói theo phương pháp xông khói lạnh

Ngược lại, với xông khói nóng, thì buồng xông khói phải đủ nhiệt độ đạt ít nhất là 63 độ C. Thời gian xông khói kéo dài ít nhất 30 phút. Hầu hết cá hồi xông khói trên thị trường là cá hồi xông khói lạnh. Chúng sẽ được phân biệt với cá hồi xông khói nóng dựa trên bao bì của chúng.

Cá hồi xông khói lạnh có xu hướng mịn hơn và nhẹ hơn trong khi cá hồi xông khói nóng lại dễ bị vỡ và có mùi vị hơn.

Cá Hồi Xông Khói theo phương pháp xông khói nóng

Các nhà khoa học thực phẩm thường khuyến nghị không nên sử dụng các phương pháp xông khói tại nhà. Bởi vì, có thể chúng không đảm bảo được các rủi ro liên quan đến an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, xông khói nóng có thể được thực hiện tại nhà một cách an toàn nếu có đầy đủ thiết bị và kỹ thuật thích hợp.

LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Trong khi một số loại cá hồi xông khói yêu cầu bảo quản lạnh thì một số khác thì không chỉ yêu cầu bảo quản lạnh sau khi bao bì được mở ra. Cho nên, lựa chọn cá hồi xông khói cần kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm để biết được các khuyến nghị bảo quản và lưu trữ của nhà sản xuất.

Cá hồi xông khói sau khi mở bao bì đóng gói được bảo quản lạnh tối đa 2 tuần hoặc bảo quản đông tối đa 3 tháng.

Khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên tránh mua những loại cá hồi xông khói có màu sắc tối. Các loại cá hồi này thường có mùi vị khó chịu mà đáng lẽ phải được loại bỏ trong quá trình đóng gói. Tuy nhiên có thể do chúng còn lại ở sản phẩm cuối cùng để tăng trọng lượng và chi phí sản phẩm.

Nên lựa chọn cá hồi xông khói có màu tươi sáng

--->Xem thêm:https://alofood.com.vn/cach-lam-ca-hoi-xong-khoi-ngay-tai-nha-cuc-ky-don-gian

CÁC MÓN NGON VỚI CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Có rất nhiều món ăn ngon bạn có thể thỏa sức sáng tạo và biến tấu từ nguyên liệu ban đầu là cá hồi xông khói. Cùng chúng tôi khám phá ngay một số công thức chế biến món ăn ngon từ nguyên liệu thơm ngon, giàu dinh dưỡng này nhé!

1. SALAD CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Món salad cá hồi xông khói với rất nhiều loại rau củ quả tươi mát được “mix” với nhau sẽ là món ăn hoàn hảo cho những ngày trời nóng hoặc trong các bữa tiệc có nhiều chất đạm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá hồi xông khói: 35g

- Một ít rau xà lách xanh, tím, frizze

- Bắp cải tím thái sợi: 20gram

- Cà chua bi: 4 quả

- Xốt mayonnaise: 50 ml

Cách chế biến cực kỳ đơn giản như sau:

- Cắt miếng cá hồi xông khói thành 4 lát mỏng. Cắt xà lách thành những miếng vừa ăn sau đó bày vào đĩa, rắc bắp cải tím thái sợi lên trên đỉnh.

- Tiếp đến, bài trí cá lên trên đỉnh, trang trí cà chua bi ở xung quanh cho đẹp mắt.

- Khi ăn, rưới đều xốt mayonnaise lên

Chẳng cần dùng nhiệt. Chỉ với nguyên liệu là rau củ quả tươi và một chút cá hồi xông khói, chúng ta đã có ngay món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe rồi nhé!

Món Salad cá hồi xông khói đơn giản giàu dinh dưỡng

2. SUSHI CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Thay vì làm sushi bằng nguyên liệu cá hồi sống quá đỗi quen thuộc rồi. Tại sao lần này bạn không thử đổi vị cho món ăn bằng cách thay cá hồi sống bằng cá hồi xông khói. Tin chắc rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món này cho mà xem.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 300gr gạo sushi (có thể nấu bằng gạo thường trộn gạo nếp theo tỉ lệ 7:3)

- 2 thìa canh giấm Nhật hoặc rượu vang trắng

- 1 thìa cà phê đường

- 1 quả bơ lớn

- Nửa quả chanh tươi

- 4 tấm rong biển nori

- 4 lát cà hồi xông khói lớn

- 1 bó hẹ

- Nước tương ngọt để chấm

Cách chế biến:

- Đầu tiên, bỏ gạo vào nồi cùng với khoảng 600ml nước. Khi cơm chín, chúng ta trộn cơm với giấm Nhật – loại giấm chuyên dùng để làm sushi và temaki. Giấm này có vị thanh mát, hơi ngọt ngọt chứ không chua và mùi gắt như giấm ta. Mở vung để cơm nguội nhé!

- Bơ lột vỏ và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn theo chiều dọc. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho bơ vào một tô, cho nước cốt chanh vào đảo cùng, đảo nhẹ tay để nước cốt chanh bao bọc hết tất cả các miếng bơ.

- Cho cơm vào giữa các miếng rong biển và dàn đều. Cách mép miếng rong biển chừng 1cm ở cả hai đầu. Đặt miếng cá hồi xông khói lên trên cơm rồi đến lá hẹ và bơ.

- Cuộn từ từ, giữ chắc tay để cuộn sushi tròn đều và các nguyên liệu không bị xáo trộn, tạo hình đẹp mắt.

- Dùng dao sắc và lau dao qua khăn ẩm để khi cắt cơm không bị dính dao.

Vậy là chúng ta đã có ngay món sushi cá hồi xông khói tuyệt ngon tại nhà. Đừng quên chấm với nước tương để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Cách làm món sushi cá hồi xông khói cực ngon

3. BÁNH MỲ NƯỚNG KẸP CÁ HỒI XÔNG KHÓI

Chỉ mất khoảng 20 phút vừa chuẩn bị vừa chế biến, bạn đã có ngay món cá hồi xông khói kẹp bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà rồi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 150-200gram cá hồi xông khói

- Phomai tươi mozzarella cắt lát

- Bánh mì cắt lát dày chừng 1 – 2cm tùy theo sở thích.

- 1 muỗng cà phê dầu oliu

- 1 muỗng cà phê mật ong

- 2 muỗng cà phê nước tương

- 1 muỗng bột tỏi

- 2 muỗng hành lá thái nhuyễn để trang trí

Cách chế biến siêu đơn giản:

- Phết dầu oliu lên bánh mì và nướng vàng

- Cắt một lát phomai và 1 lát cá hồi xông khói cho lên trên cùng

- Lấy một chén nhỏ trộn đều mật ong, nước tương và bột tỏi. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện.

- Rưới đều hỗn hợp trên lên bánh mì

- Rưới thêm một chút mật ong và xì dầu để bánh thêm hấp dẫn nhé!

Bạn có thể rắc một chút hành lá lên trên đỉnh và thưởng thức ngay. Vị thơm ngon của cá hòa quyện trong vị béo ngậy của bơ và các gia vị khác chắc chắn sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Bành mỳ nướng ăn kèm cá hồi xông khói cao cấp

Hy vọng với các thông tin mà Alofood chia sẻ, các bạn có được cho mình những món ngon bổ dưỡng cho sức khỏe mình và gia đình nhé!

Cửa hàng "THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP ALOFOOD" có phân phối Cá Hồi Nauy Tươi và Cá Hồi Nauy Xông Khói Loại 1. 

-----------------------------------------------------

☎ Hotline Tư vấn - Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood!

👉 Địa chỉ: Số 24- A21 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

Mr.Hope / 0 Bình luận / 22/ 04/ 2021
popup

Số lượng:

Tổng tiền: